Chuyên mục

Vietjet đầu tư thêm 30 máy bay Airbus thế hệ mới

VTVLive/Theo Dân trí - 11/11/2015 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng hàng không tư nhân Vietjet đã đầu tư 3.6 tỷ USD để đặt hàng 30 máy bay thế hệ mới từ nhà chế tạo Airbus.

Tại Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai Airshow 2015, hãng hàng không tư nhân Vietjet Air đã đặt mua thêm từ nhà chế tạo Airbus 30 chiếc máy bay với tổng giá trị công bố lên tới 3.6 tỷ USD. Hợp đồng mua bán này đã được 2 bên ký kết vào ngày 10/11 vừa qua.

Việc liên tiếp đặt thêm tàu bay cho thấy sự tăng trưởng đột phá của hãng hàng không Vietjet cả về lượng khách vận chuyển và sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.

Trong 30 chiếc tàu bay A321 thì có 21 chiếc A321 NEO và 9 chiếc A321 CEO. Đơn đặt hàng mới này của Vietjet lựa chọn dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus.

Cùng với việc đặt mua thêm tàu bay mới, Vietjet sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, cung cấp các dịch vụ và tiện ích thân thiện với chi phí tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách quốc tế đi lại dễ dàng và tiết kiệm.

Theo như hợp đồng đã được ký kết, dự kiến thời gian giao hàng sẽ từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á. Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 8 đến 12 máy bay NEO thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu.

 

VTVLive/Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.