Chuyên mục

Vietjet đầu tư thêm 30 máy bay Airbus thế hệ mới

VTVLive/Theo Dân trí - 11/11/2015 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng hàng không tư nhân Vietjet đã đầu tư 3.6 tỷ USD để đặt hàng 30 máy bay thế hệ mới từ nhà chế tạo Airbus.

Tại Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai Airshow 2015, hãng hàng không tư nhân Vietjet Air đã đặt mua thêm từ nhà chế tạo Airbus 30 chiếc máy bay với tổng giá trị công bố lên tới 3.6 tỷ USD. Hợp đồng mua bán này đã được 2 bên ký kết vào ngày 10/11 vừa qua.

Việc liên tiếp đặt thêm tàu bay cho thấy sự tăng trưởng đột phá của hãng hàng không Vietjet cả về lượng khách vận chuyển và sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.

Trong 30 chiếc tàu bay A321 thì có 21 chiếc A321 NEO và 9 chiếc A321 CEO. Đơn đặt hàng mới này của Vietjet lựa chọn dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus.

Cùng với việc đặt mua thêm tàu bay mới, Vietjet sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, cung cấp các dịch vụ và tiện ích thân thiện với chi phí tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách quốc tế đi lại dễ dàng và tiết kiệm.

Theo như hợp đồng đã được ký kết, dự kiến thời gian giao hàng sẽ từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á. Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 8 đến 12 máy bay NEO thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu.

 

VTVLive/Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt chi hơn 1 tỷ USD mua iPhone

VTV.vn - Kim ngạch nhập khẩu iPhone của Việt Nam trong năm 2021 tăng gần 160% so với một năm trước đó.

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn - Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.