21h10 hôm nay (17/8), VTV2: Hành trình chinh phục ước mơ Robocon của các tài năng trẻ lên sóng

P.L-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 06:00 GMT+7

ABU Robocon 2019 được tổ chức tại Mông Cổ

VTV.vn - Bộ phim tài liệu kể về hành trình giành chiến thắng của nhà vô địch Robocon Việt Nam 2019 và sự chuẩn bị của đội tuyển đại diện Việt Nam trước vòng quốc tế ABU Robocon.

Tháng 8 hàng năm là thời điểm đề thi Robocon chính thức được công bố. Mỗi năm, đề thi lại mang tới một bài toán hoàn toàn mới. Những giải pháp kĩ thuật tối ưu nhất của năm trước chưa chắc đã phát huy được hiệu quả trong năm tiếp theo. Điều này giúp cho cuộc chơi trở nên công bằng hơn. Cơ hội dành cho tất cả các đội là như nhau, dù là đương kim vô địch hay tân binh lần đầu tham dự.

Lần đầu tiên trong 18 năm tổ chức, cuộc thi Robocon công bố một đề thi yêu cầu robot phải bước đi giống như một chú ngựa thay vì di chuyển bằng bánh xe thông thường. Cái khó đầu tiên được nhận diện là về mặt chế tạo cơ khí. Từ những thử thách về mặt cơ khí chế tạo sẽ dẫn đến những khó khăn về mặt điều khiển. Đã rất nhiều năm, các thí sinh tham gia sân chơi Robocon phát triển và hoàn thiện công nghệ điều khiển robot chuyển động bằng bánh xe. Tuy nhiên đến năm nay, công nghệ đó phải thay đổi hoàn toàn.

Ở vòng chung kết Robocon Việt Nam 2019, ấn tượng của khán giả về LH-WAO là robot có bước nhảy đẹp mắt. Robot MR2 của đội có khả năng vượt chướng ngại vật như một chú ngựa phi qua rào.

Vậy các thành viên của LH-WAO đã làm thế nào để có thể chinh phục được ngôi vô địch của Robocon Việt Nam 2019? Đội tuyển đại diện Việt Nam đã chuẩn bị gì cho ABU Robocon 2019 diễn ra tại Mông Cổ vào tháng 8 năm nay?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bộ phim tài liệu về đội tuyển vô địch Robocon 2019 phát sóng lúc 21h10 hôm nay (17/8) trên kênh VTV2. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi!!

Với chiến thắng tuyệt đối Uukhai trong thời gian 24 giây, duy trì thành tích liên tiếp trong cả ba trận Tứ kết - Bán kết - Chung kết, đội tuyển LH-WAO của Đại học Lạc Hồng đã giành ngôi vô địch cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2019 (Robocon Việt Nam 2019) và trở thành đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) diễn ra tại Mông Cổ ngày 25/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước