Cách thức ủng hộ cho các nhân vật khó khăn của Cặp lá yêu thương

PV-Thứ ba, ngày 06/10/2015 06:00 GMT+7

(ảnh: Chi Nguyễn)

VTV.vn - Khán giả muốn giúp đỡ nhân vật có hoàn cảnh khó khăn ở Cặp lá yêu thương có thể chuyển khoản tiền hỗ trợ qua Ngân hàng Chính sách xã hội, tối thiểu 200.000 đồng/tháng.

Cặp lá yêu thương là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp thực hiện cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội. Đây là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó trọng tâm là các em học sinh nghèo. Vì thế, khán giả truyền hình đều có thể tham gia đóng góp để ủng hộ cho các em.

Dự án được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trong nước. Ở mỗi tỉnh, thành, Ban tổ chức sẽ tìm ra một nhân vật hay đại diện một gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp. Từ đó, thông qua dự án, mỗi hoàn cảnh sẽ được kêu gọi để từng nhà hảo tâm hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng. Số tiền này sẽ được chuyển tới các nhân vật kém may mắn thông qua đơn vị trung gian là Ngân hàng Chính sách xã hội.

Cụ thể, khán giả có thể chuyển khoản tiền hỗ trợ tới các hoàn cảnh ở Cặp lá yêu thương qua từng bước như sau:

- Bước 1: Truy cập website: caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn

- Bước 2: Lựa chọn chuyên mục “Lá rách”, theo dõi mã số của nhân vật có hoàn cảnh khó khăn mà bạn muốn hỗ trợ

- Bước 3: Chuyển khoản tiền hỗ trợ tới hoàn cảnh qua tài khoản ngân hàng sau

Tên tài khoản: Cặp lá yêu thương

Số tài khoản: 1000.001.001.24.24.24

Chi nhánh: Ngân hàng Chính sách xã hội – Sở Giao dịch

Nội dung chuyển khoản: Tên của nhân vật hoặc mã số của nhân vật, được cấu trúc dưới dạng tên viết tắt của địa phương cộng với số thứ tự. Chẳng hạn như: HP0001 (HP tức là Hải Phòng).

Đặc biệt, mỗi người có thể hỗ trợ cho nhiều nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, không mất phí chuyển khoản. Ban tổ chức cũng cam kết sẽ theo dõi việc tiền hỗ trợ được chuyển tới tận tay nhân vật, gồm ảnh và văn bản có dấu xác nhận.

Bên cạnh đó, theo đại diện Ban tổ chức, các nhân vật được hỗ trợ sẽ gửi thư tới người đã chuyển khoản để cám ơn và chia sẻ thêm về cuộc sống của họ. Ban tổ chức rất kỳ vọng có những người hỗ trợ cam kết nhận giúp nhân vật một cách lâu dài, tới khi các em tốt nghiệp THPT hoặc đại học.

Để được giải đáp thắc mắc, quý khán giả có thể liên hệ tới dự án Cặp lá yêu thương qua đường dây nóng 0962.773.777 và qua email: caplayeuthuong@vtv.vn hoặc caplayeuthuong@gmail.com.

Ngoài ra, khán giả có thể theo dõi các thông tin được cập nhật trên fanpage của dự án: https://www.facebook.com/caplayeuthuong.

Cặp lá yêu thương: Sẻ chia tinh thần Lá lành đùm lá rách Cặp lá yêu thương: Sẻ chia tinh thần "Lá lành đùm lá rách"

VTV.vn - Buổi lễ ra mắt dự án từ thiện "Cặp lá yêu thương" của VTV24 đã làm nóng thêm tinh thần "lá lành đùm lá rách" trong cộng đồng. Đây cũng là ý nghĩa mà dự án hướng tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước