Chuyên gia quốc tế giải đáp về biến đổi khí hậu toàn cầu (21h30, VTV4)

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 10:00 GMT+7

Ông Michael Williams và bà Bernadette Woods Placky là hai chuyên gia góp mặt trong Talk Vietnam tuần này.

VTV.vn - Chương trình Talk Vietnam tuần này có sự tham gia của hai chuyên gia trong lĩnh vực khí tượng để giải đáp các thắc mắc về vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trên thực tế, biến đổi khí hậu là vòng tuần hoàn của tự nhiên. Trước đây, trong quá khứ, khí hậu đã biến đổi và vẫn tiếp tục biến đổi trong tương lai. Nhưng loài người đang khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn bất kỳ sự ghi nhận nào từng có trong lịch sử về nhiệt độ của Trái Đất. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu cũng là những thay đổi lâu dài, do chính con người gây ra đối với khí hậu.

Năm 2015 là năm nóng nhất trong lịch sử thế giới, kể từ năm 1880. Các hiện tượng khí hậu cực đoan đồng loạt diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có bờ biển trải dài hơn 3.200 km, Việt Nam là một trong 15 quốc gia trên thế giới bị tác động nhiều nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt bởi tình trạng nước biển dâng. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, năm 2100, nhiệt độ trung bình của Việt Nam có thể sẽ tăng 2-3 độ C, kéo theo đó là mực nước biển có thể cao lên khoảng 1m so với giai đoạn 1980 - 1999.

Trong chương trình Talk Vietnam tuần này, hai chuyên gia về khí tượng thế giới - ông Michael Williams và bà Bernadette Woods Placky - sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan tới diễn biến của biến đổi khí hậu trên thế giới, những biểu hiện của năm nóng kỷ lục trong lịch sử nhân loại, tác động của biến đổi khí hậu với Việt Nam. Ngoài ra, hai chuyên gia cũng sẽ đề cập về các vấn đề liên quan như biến đổi khí hậu được truyền thông thế giới ghi nhận như thế nào, mực nước biển dâng có ảnh hưởng thế nào đến các quốc gia đang phát triển như Việt Nam…

Mời quý vị và các bạn đón xem Talk Vietnam – Truyền thông về biến đổi khí hậu phát sóng vào 21h30 hôm nay (18/10) trên kênh VTV4 và phát lại vào 8h15 thứ Hai (19/10).

Vai trò quan trọng của truyền thông trong việc giảm nhẹ hậu quả của biến đổi khí hậu Vai trò quan trọng của truyền thông trong việc giảm nhẹ hậu quả của biến đổi khí hậu

VTV.vn - Hội thảo về biến đổi khí hậu dành cho những người làm chương trình thời tiết một lần nữa khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của truyền thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước