Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong (15h35, 26/3, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 25/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Doanh nhân & Hội nhập tuần này với chủ đề "Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong" sẽ phát sóng lúc 15h35 Chủ nhật (26/3) trên kênh VTV1.

Mô hình đặc khu kinh tế trên thế giới (hay còn được gọi là khu kinh tế đặc biệt) là mô hình phát triển cao hơn dựa trên mô hình khu kinh tế cơ bản với các đặc trưng là có không gian riêng biệt, có môi trường đầu tư và kinh doanh đặc biệt thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

Sự phát triển của các đặc khu kinh tế trên thế giới không chỉ đơn thuần vì lý do kinh tế của riêng khu vực đó, mà có ý nghĩa to lớn hơn nhiều. Đó là lợi ích chung của cả nền kinh tế ở góc độ tạo công ăn việc làm, thu hút các nguồn lực phát triển, mở rộng xuất khẩu, chuyển giao công nghệ và tri thức quản lý, phát triển tổng hợp vùng. 

Vận dụng sáng tạo từ mô hình đặc khu kinh tế đã có trên thế giới, Việt Nam triển khai xây dựng 3 đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại 3 miền của đất nước.

Cùng với Vân Đồn và Phú Quốc, Bắc Vân Phong của Khánh Hoà là một trong những khu hành chính – kinh tế đặc biệt, được xác định sẽ là nơi tạo đòn bẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ cho cả miền Trung. 

Để hiểu hơn về đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong, mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình Doanh nhân & Hội nhập phát sóng lúc 15h35 ngày mai (26/3) trên kênh VTV1!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước