Đón xem Câu chuyện Sở hữu trí tuệ - Câu chuyện cấp “Visa” cho vải thiều xuất ngoại (20h30, VTV2)

P.V-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 17:13 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện Sở hữu trí tuệ có chủ đề “Câu chuyện cấp 'Visa' cho vải thiều xuất ngoại” sẽ lên sóng vào 20h30 hôm nay (8/7) trên VTV2.

Trong các loại trái cây của Việt Nam, có lẽ vải thiều là loại hoa quả được nhắc tới nhiều nhất. Không chỉ mang lại giá trị về kinh tế, vải thiều mà còn mang đậm giá trị văn hóa Việt. Thực tế, ở nhiều nước trên thế giới cũng có thể trồng được loại quả này nhưng để có được những trái vải thơm ngon, ngọt thanh, mang đặc trưng riêng thì vải ở tỉnh Bắc Giang của Việt Nam mang đầy đủ những yếu tố đó. Hiện nay, vải thiều Việt Nam được xuất khẩu sang hơn 30 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Canada, Úc, Dubai.

Vậy để có được "tấm Visa" cho quả vải xuất ngoại, đằng sau câu chuyện đó là như thế nào? Liệu con đường xuất ngoại vải thiều sẽ rộng mở, chấm dứt chuỗi ngày giải cứu?

Câu trả lời sẽ có trong Câu chuyện Sở hữu trí tuệ phát sóng vào 20h30 hôm nay (8/7) trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu đi 30 nước Vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu đi 30 nước Xuất khẩu vải tươi sang Trung Quốc tăng mạnh Xuất khẩu vải tươi sang Trung Quốc tăng mạnh Bắc Giang: Xuất khẩu vải thiều chiếm trên 1/3 tổng sản lượng Bắc Giang: Xuất khẩu vải thiều chiếm trên 1/3 tổng sản lượng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước