Đường lên Điện Biên lên sóng tập đầu tiên (20h35, VTV1)

NT-Thứ năm, ngày 24/04/2014 06:13 GMT+7

Là dự án đặc biệt của Đài THVN nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bộ phim Đường lên Điện Biên chính thức lên sóng VTV1 vào 20h35 hôm nay (24/4).

Đường lên Điện Biên có thời lượng 25 tập (45 phút/tập) và được phát sóng cố định vào các ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần. Tuy nhiên, với bộ phim truyền hình có ý nghĩa đặc biệt này, Đài Truyền hình Việt Nam đã sắp xếp lịch phát sóng đặc biệt. Phim sẽ được phát sóng trong 4 ngày thay vì 2 ngày thường lệ. Tập 2, 3, 4, 5 của phim sẽ lên sóng vào các ngày 28, 29/4 và 1, 2/5.

Đường lên Điện Biên sẽ tái hiện khúc tráng ca của dân tộc ta 60 năm trước. Ý tưởng chủ đạo của kịch bản là phản ánh sức mạnh của chiến tranh nhân dân, tình đoàn kết quân dân, đặc biệt là đồng bào vùng Tây Bắc của Tổ quốc đối với các chiến sỹ Vệ quốc đoàn.

Không quá tham vọng tái hiện trọn vẹn về một cuộc chiến tranh, ê-kíp làm phim tập trung khai thác vào tính nhân văn và số phận con người, qua nhiều tình huống và những cuộc xung đột chồng chéo giữa các tuyến nhân vật.

Phim là câu chuyện từ năm 1954 với những chàng vệ quốc quân hào hoa rời Thủ đô đi kháng chiến và những cô dân công hỏa tuyến xinh đẹp, nết na. Tình yêu và lửa đạn, máu và nước mắt cùng hào khí ngàn năm hội tụ ở một thế hệ cha ông được thể hiện lãng mạn mà bi tráng, thấm đẫm và xuyên suốt bộ phim.

Đường lên Điện Biên chính thức lên sóng VTV1 tập đầu tiên vào 20h35 hôm nay (24/4). Mời quý vị chú ý đón xem!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước