Giai điệu tự hào: Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn (20h10, VTV1)

TL-Thứ bảy, ngày 26/08/2017 09:53 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn" gồm những bài hát thể hiện sự gắn kết giữa hai dân tộc anh em Việt Nam và Lào.

Việt Nam và Lào là hai dân tộc cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng chung dòng nước Mê Kông, chung một chiến hào, chung một nguồn sống, một tình yêu, cả niềm vui nỗi buồn cũng chia đôi sẻ nửa. Suốt chiều dài lịch sử, mối thâm tình Việt - Lào là mối thâm tình của những người tri âm tri kỷ.

Trên dãy Trường Sơn, biết bao mồ hôi và máu của người dân hai nước đã đổ theo độ dài những con đường hành quân ra mặt trận. Trái tim của những bà mẹ Việt Nam và Lào đã đập cùng một nhịp khi những đứa con thân yêu của mình cùng chiến đấu bên nhau, cùng ngã xuống trên một chiến hào.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt – Lào, Giai điệu tự hào tháng 8 sẽ là những bài ca được vang lên từ tiếng lòng của những người tri âm dành cho nhau, những bài hát mà ranh giới địa lý hay rào cản ngôn ngữ đã hoàn toàn bị xoá nhoà bởi tinh thần dân tộc tuy hai mà một.

Khán giả sẽ được lắng nghe những ca khúc: Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Tình Việt - Lào, Bình minh trên đất nước Lào, Hoa Chăm pa, Lăm tơi, Sải chay Lào - Việt, Bài ca hữu nghị Việt - Lào.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn" sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (26/8) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước