Giai điệu tự hào: Ký ức không phai qua từng trang hồi ký lịch sử

T.Linh-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 06:33 GMT+7

VTV.vn - Giai điệu tự hào tháng 6 với chủ đề "Những trang viết còn lại" đã đưa người xem đến với nhiều câu chuyện xúc động qua những dòng hồi ký lịch sử.

Giai điệu tự hào lần này là chuyến hành trình âm nhạc đưa khán giả trở về ký ức thời bom đạn, dọc theo câu chuyện của những người nhạc sĩ khoác áo lính một thời. Mỗi câu chuyện đều được kể qua những trang hồi ký, nhật ký đã bạc màu, những bức thư tay được viết và gửi từ hàng chục năm về trước. Lần lại những trang sách, những dòng hồi ký trong cuốn Âm thanh cuộc đời, mỗi người đều thấy trong đó chất chứa nhiều cảm xúc và hoài niệm đặc biệt.

Tất cả câu chuyện thời đó đã được tái hiện sống động, chân thực và hào hùng qua những tiết mục trong chương trình. Khán giả có dịp được thưởng thức các ca khúc nổi tiếng như Du kích sông Thao, Cuộc đời vẫn đẹp sao, Bước trên dải Trường Sơn, Kỷ niệm thành phố tuổi thơ, Tình ca Tây Bắc... qua giọng ca của các nghệ sĩ trẻ: nhóm Năm dòng kẻ, Nông Tiến Bắc, Minh Trí, Hoàng Hiệp, Bích Ngọc, Tiến Hưng, Tạ Quang Thắng, Thùy Chi, Đông Hùng.

Chương trình tháng 6 còn lưu lại dấu ấn khó quên với những khoảnh khắc xúc động. Đó là những chia sẻ về câu chuyện tình yêu có thật xoay quanh ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao, tâm sự nhớ nhà của những người lính và những du học sinh Liên Xô trước đây với thư tay là cứu cánh duy nhất. Ngoài ra, chương trình cũng trao tay cuốn nhật ký của cố nhạc sĩ Vũ Trọng Hối cho vợ ông.

Để theo dõi Giai điệu tự hào tháng 6 với những tiết mục và câu chuyện nhiều cảm xúc, mời quý vị xem video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước