Hậu trường "Hành trình của sự sống và cái chết": Sợ hãi, thần tốc và cảm phục

T.H-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 13:13 GMT+7

Ê kíp thực hiện Hành trình của sự sống và cái chết tác nghiệp trong chuyến đi (Ảnh do nhóm sản xuất cung cấp)

VTV.vn - Đây là những từ ngữ được 4 thành viên ê-kíp sản xuất nói về quá trình thực hiện bộ phim VTV Đặc biệt Hành trình của sự sống và cái chết.

Trong phần 2 Hành trình của sự sống và cái chết, khán giả đã được lắng nghe 4 thành viên trong ê-kíp - nhà báo Lê Bình (Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24), BTV Quỳnh Anh, BTV Vân Anh và quay phim Hữu Quảng - chia sẻ những câu chuyện xung quanh chuyến đi dài 12 ngày của họ tới các trại tị nạn ở biên giới Syria – Lebanon, Hy Lạp – Maccedonia. Đây chính là chuyến đi đã cho ra đời bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết.

Chia sẻ trong Hành trình của sự sống và cái chết phần 2, 4 thành viên trong ê-kíp đã nói về những cảm xúc của họ trong 12 ngày tận mắt chứng kiến cuộc sống của những người tại các trại tị nạn, về những nỗi sợ hãi họ đã trải qua, về những tình huống tác nghiệp đầy nguy hiểm và cả sự thay đổi của chính họ sau chuyến đi này. Những từ ngữ được họ dùng để nói về chuyến hành trình vô cùng đặc biệt này là sợ hãi, khó khăn, thần tốc, xúc động, cảm phục và ngưỡng mộ.

Với BTV Quỳnh Anh, nói về điều đọng lại sau chuyến đi, cô đã dùng từ “sợ hãi” để miêu tả cảm xúc của mình. "Chúng tôi thấy mình may mắn vì có cơ hội đi cùng dòng người di cư, ghi lại chân thực những hình ảnh khủng khiếp và ám ảnh. Nhưng nếu có thể, tôi hy vọng mình không may mắn như vậy. Tôi không muốn chứng kiến những điều kinh khủng như thế này", BTV Quỳnh Anh chia sẻ trong Hành trình của sự sống và cái chết phần 2.

Trong khi đó, nói về cảm xúc của mình, nhà báo Lê Bình đã dùng "cảm phục và ngưỡng mộ”. "Tôi dành từ ngưỡng mộ để nói về người anh hùng Adel Termos. Đó là người đàn ông đã ngăn chặn cái chết đến với hàng trăm người khác. Anh ấy đã ôm tên khủng bố khi hắn định lao vào nhà thờ, nơi có hàng trăm người Hồi giáo đang cầu nguyện. Adel Termos đã sẵn sàng rời bỏ gia đình hạnh phúc, rời bỏ những đứa con thông minh và xinh đẹp để hàng trăm gia đình có được hạnh phúc. Tôi chắc chắn rằng khi anh ấy ôm tên khủng bố, anh ấy đã nhớ vợ và con mình. Tuy nhiên, anh ấy đã chọn hy sinh mạng sống để những đứa trẻ khác không mất cha, mẹ", nhà báo Lê Bình kể lại.

"Sau chuyến đi này, tôi đã thay đổi một thói quen. Bây giờ trước mỗi bữa ăn, tôi thường cầu nguyện. Tôi cảm tạ Trời Phật đã cho tôi có thức ăn để ăn, có quần áo để mặc và tôi cũng cầu mong mọi người trên thế gian có hạnh phúc đó giống như tôi", nhà báo Lê Bình xúc động nói.

Bên cạnh những câu chuyện hậu trường thực hiện bộ phim, Hành trình của sự sống và cái chết phần 2 còn mang đến cho khán giả những hình ảnh chưa từng được phát sóng về cuộc đại di cư nghiêm trọng nhất tại châu Âu kể từ sau Thế chiến II. Hình những đứa trẻ bị đói, hình ảnh những người đàn ông bị nhét lên xe và niêm phong... có lẽ sẽ khiến nhiều người không thể quên, thậm chí bị ám ảnh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi Hành trình của sự sống và cái chết phần 2 qua video dưới đây:

VTV đặc biệt: Hậu trường "Hành trình của sự sống và cái chết"

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước