Hành trình của sự sống và cái chết 2: Những câu chuyện chưa được kể…

N.A-Thứ ba, ngày 01/03/2016 11:57 GMT+7

(Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - Hành trình của sự sống và cái chết phần 2 sẽ lên sóng vào ngày 5/3 trên kênh VTV1. Theo nhà báo Lê Bình, phần 2 sẽ là về những câu chuyện chưa được kể...

Hành trình của sự sống và cái chết phần đầu tiên lên sóng vào 19/12/2015 trên kênh VTV1 và ngay khi được phát sóng trong mũ chương trình VTV Đặc biệt, bộ phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ khán giả. Đặc biệt, những câu chuyện bên lề của ê-kíp trong quá trình thực hiện là một trong những vấn đề được người xem quan tâm.

Trong cuộc trò chuyện ngắn với VTV News sau buổi ghi hình phần 2 cho Hành trình của sự sống và cái chết, nhà báo Lê Bình – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 – nói, những câu chuyện bên lề của ê-kíp thực hiện sẽ được nhắc đến trong phần 2 của phim. Đây cũng là một phần lý do khiến chị và ê-kíp quyết định làm Hành trình của sự sống và cái chết phần 2.

“Chúng tôi còn quá nhiều hình ảnh chưa sử dụng, còn những câu chuyện chưa được kể” – nhà báo Lê Bình nói – “Ngoài ra, sau khi phần 1 được lên sóng, khán giả đã đặt cho chúng tôi rất nhiều câu hỏi. Họ hỏi rằng chúng tôi đã tác nghiệp như thế nào tại một nơi đầy nguy hiểm như thế? Họ muốn biết chúng tôi đã đối mặt với điều gì tại khu vực đầy bất ổn đó?”.

Và trong phần 2 này các chị sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó?

- Đúng thế! Khi phần 2 lên sóng, khán giả sẽ được xem những hình chưa từng được phát sóng – những hình ảnh mà nó có cảm xúc của chúng tôi, của những người dẫn đường cho chúng tôi, có nỗi sợ hãi, có những giọt nước mắt xúc động của chúng tôi, có nụ cười và những nụ hôn ấm áp… Nó có những câu chuyện về những khó khăn mà chúng tôi đã phải vượt qua, và cả câu chuyện về lòng tốt.


Nhà báo Lê Bình tại trường quay buổi ghi hình Hành trình của sự sống và cái chết phần 2. (Ảnh: ĐLNA)

Nhà báo Lê Bình tại trường quay buổi ghi hình Hành trình của sự sống và cái chết phần 2. (Ảnh: ĐLNA)

Như vậy, cách xây dựng của phần 2 cũng sẽ khác với phần 1 phải không, thưa chị?

- Sẽ khác! Trong phần 2, chúng tôi không còn là người dẫn chuyện mà là khách mời. Ngoài ra, khán giả sẽ không chỉ gặp tôi và BTV Quỳnh Anh mà cả 4 người trong ê-kíp. Phần 2 sẽ không chỉ là những sự ám ảnh ở vùng đất mà còn là những câu chuyện hậu trường may mắn đến kỳ lạ của đoàn làm phim, là câu chuyện phía sau những hình ảnh chúng tôi ghi được trong phần 1.

Điều chị và ê-kíp mong muốn ở phần 2 là gì?

- Chúng tôi muốn thông qua phần 2, khán giả cùng trải ngiệm những cảm xúc của chúng tôi, để biết rằng để có được những hình ảnh trong Hành trình của sự sống và cái chết, chúng tôi đã đối mặt với điều gì, đã đánh đổi những gì và chính cái hành trình ấy đã thay đổi chúng tôi như thế nào. Tôi tin, nhiều người xem xong phần 2 này sẽ hiểu hơn về những người làm truyền hình và sẽ thay đổi quan niệm sống.

Cảm ơn chị về những chia sẻ.

Hành trình của sự sống và cái chết phần 2 dự kiến sẽ lên sóng vào 21h15’ ngày 5/3, trên kênh VTV1.

Nhà báo Lê Bình: “Tôi đã bị ám ảnh” Nhà báo Lê Bình: “Tôi đã bị ám ảnh”

VTV.vn - “Tôi không thể quên được vòng tay của một đứa trẻ đã ôm lấy tôi như không muốn rời đi, mà tôi thì không thể làm gì được để giúp đứa trẻ ấy” – Nhà báo Lê Bình nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước