Làm "Hành trình của sự sống và cái chết": Ăn thần tốc, ngủ thần tốc, không kịp thở

N.A-Thứ năm, ngày 03/03/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - Đây là điều được NB Lê Bình miêu tả về chuyến đi cho ra đời chương trình VTV Đặc biệt Hành trình của sự sống và cái chết.

21h15’ ngày 5/3, phần 2 của chương trình Hành trình của sự sống và cái chết sẽ lên sóng trên kênh VTV1. Với phần 2 này, khán giả sẽ có cơ hội được lắng nghe 4 thành viên trong ê-kíp - nhà báo Lê Bình (Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24), BTV Quỳnh Anh, BTV Vân Anh và quay phim Hữu Quảng - chia sẻ những câu chuyện xung quanh chuyến đi dài 12 ngày của họ tới các trại tị nạn ở biên giới Syria – Liban, Hy Lạp – Maccedonia. Đây là chuyến đi đã cho ra đời bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết – bộ phim đã được phát sóng trong chương trình VTV Đặc biệt, trên kênh VTV1 vào 19/12/2015.

Chia sẻ trong buổi ghi hình Hành trình của sự sống và cái chết phần 2, 4 thành viên trong ê-kíp đã nói về những cảm xúc của họ trong 12 ngày này khi họ được tận mắt chứng kIến đời sống của những con người tại các trại tị nạn, về những nỗi sợ hãi họ đã trải qua, về những tình huống tác nghiệp đầy nguy hiểm để có được những hình ảnh trong phim… Và cả sự thay đổi của chính họ sau chuyến đi này.


Quay phim Hữu Quảng.

Quay phim Hữu Quảng.

Quay phim Hữu Quảng cho biết, với Hành trình của sự sống và cái chết, anh đã có nhiều lần run tay khi quay và lần đầu tiên trong cuộc đời, anh đã phải để ngược máy quay để ghi lại những hình ảnh tại những nơi quá nguy hiểm. Hữu Quãng cũng nói thêm, có những thời điểm do không được phép quay phim, anh đã buộc lòng phải bỏ qua những giây phút đầy xúc động diễn ra trong thực tế. Đây cũng là điều anh cảm thấy vô cùng đáng tiếc.

Trong khi đó, với BTV Quỳnh Anh, nói về điều đọng lại sau chuyến đi, cô đã dùng từ “sợ hãi” để miêu tả cảm xúc của mình. Tiếp lời BTV Quỳnh Anh, nhà báo Lê Bình nói có những lúc, Quỳnh Anh không giấu được nỗi sợ hãi trên gương mặt khiến cô phải nhắc nhở BTV này kiểm soát lại cảm xúc của chính mình…


BTV Quỳnh Anh.

BTV Quỳnh Anh.

Phần 2 của Hành trình của sự sống và cái chết cũng sẽ giải đáp những câu hỏi mà khán giả đặt ra cho chương trình.

“Chúng tôi muốn thông qua phần 2, khán giả cùng trải ngiệm những cảm xúc của chúng tôi, để biết rằng để có được những hình ảnh trong Hành trình của sự sống và cái chết, chúng tôi đã đối mặt với điều gì, đã đánh đổi những gì và chính cái hành trình ấy đã thay đổi chúng tôi như thế nào” – nhà báo Lê Bình nói – “Tôi tin, nhiều người xem xong phần 2 này sẽ hiểu hơn về những người làm truyền hình và sẽ thay đổi quan niệm sống".

“Phần 2 sẽ không chỉ là những sự ám ảnh ở vùng đất ấy mà còn là những câu chuyện hậu trường may mắn đến kỳ lạ của đoàn làm phim, là câu chuyện phía sau những hình ảnh chúng tôi ghi được trong phần 1”- nhà báo Lê Bình nói thêm.


Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24.

Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với VTV News, khi nói về Hành trình của sự sống và cái chết và những điều sau chuyến đi, Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 cho biết: “Tôi và các anh em trong đoàn không ai muốn ở lại thêm, thậm chí, chúng tôi còn không dám đặt mình vào hoàn cảnh những người dân ở đây, là nếu mình sống như họ thì sẽ ra sao? Chúng tôi không dám suy nghĩ đến mức như thế. Bởi vì cuộc sống ấy quá khổ, khổ đến mức chúng tôi không thể tưởng tượng ra được tại sao lại có thể khổ đến mức ấy”.

“Tôi không thể tưởng tượng được trong cõi nhân gian này lại có địa ngục trần gian như thế, với đầy đủ sự khổ ải. Những con người ở đó sống quá khổ và chết còn khổ hơn nữa. Họ chết một cách tức tưởi và đó là điều khiến tôi suy nghĩ, khiến tôi thay đổi nhiều hơn, cho tôi một tầm nhìn mới về thế giới này, về cuộc sống này”.


BTV Vân Anh.

BTV Vân Anh.


MC Hạnh Phúc sẽ đảm nhận vị trí người dẫn chương trình trong Hành trình của sự sống và cái chết phần 2.

MC Hạnh Phúc sẽ đảm nhận vị trí người dẫn chương trình trong Hành trình của sự sống và cái chết phần 2.

Hành trình của sự sống và cái chết phần 2 dự kiến sẽ lên sóng vào 21h15’ ngày 5/3, trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước