Nhiều nhạc sĩ đã "chào thua", không dám viết nhạc phim Thương nhớ ở ai

Chi Nguyễn-Thứ hai, ngày 13/11/2017 14:12 GMT+7

Một cảnh trong phim "Thương nhớ ở ai" (Ảnh: VFC)

VTV.vn - Nhiều nhạc sĩ đã "chào thua" khi được mời viết nhạc phim Thương nhớ ở ai, duy chỉ có nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng là làm được điều này.

Thương nhớ ở ai là bộ phim đang được phát trong khung giờ phim Rubic 8 vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Với đề tài về nông thôn Bắc Bộ, phim đang lôi cuốn khán giả sau 4 tập phát sóng.

Ngoài nội dung phim hấp dẫn, dàn diễn viên có sức hút, một yếu tố khác lôi cuốn khán giả trong các bộ phim truyền hình Việt chính là ca khúc nhạc phim. Thương nhớ ở ai cũng vậy. Song, đặc biệt hơn các bộ phim truyền hình khác của VFC, việc viết nhạc phim cho Thương nhớ ở ai không mấy dễ dàng.

Theo chia sẻ của đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, Thương nhớ ở ai là bộ phim cực khó làm âm nhạc, nhiều nhạc sĩ đã "chào thua" khi được mời viết nhạc phim vì không đủ tự tin sẽ làm hay, duy chỉ có nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng - nhạc sĩ từng viết nhạc phim Ma làng, Gió làng Kình - dám đương đầu với thử thách và đã thành công. Âm nhạc trong Thương nhớ ở ai mang âm hưởng nhạc dân gian, có sự hòa quyện cả ca trù, hát xẩm và hát ru. Trong quá trình viết nhạc phim, nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng cũng nhiều lần tranh cãi với đạo diễn Bùi Thọ Thịnh mới có được một ca khúc đúng ý đồ của đạo diễn và phù hợp với nội dung phim.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng chia sẻ anh là một nghệ sĩ chơi đàn bầu, ca khúc nhạc phim Thương nhớ ở ai được anh phỏng theo lời thơ của một người bạn. Sau nhiều lần chỉnh sửa, thay đổi nhiều cách phối, cuối cùng cũng có được một bản nhạc hoàn chỉnh với tựa đề Trầu không. Có thể nói, ca từ của Trầu không được thể hiện qua giọng hát của nữ ca sĩ Hồng Duyên là một phần không thể thiếu góp phần tạo nên thành công cho Thương nhớ ở ai.

Cùng lắng nghe trọn vẹn ca khúc này qua video dưới đây:

Nhạc phim "Thương nhớ ở ai"

Thương nhớ ở ai tiếp tục được phát sóng vào 14h20 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Thương nhớ ở ai chính thức lên sóng VTV3 Thương nhớ ở ai chính thức lên sóng VTV3 Gần 2.000 cảnh được dùng kỹ xảo trong phim mới Thương nhớ ở ai Gần 2.000 cảnh được dùng kỹ xảo trong phim mới Thương nhớ ở ai Dàn diễn viên vừa lạ vừa quen hứa hẹn tạo sức hút trong phim mới 'Thương nhớ ở ai' Dàn diễn viên vừa lạ vừa quen hứa hẹn tạo sức hút trong phim mới "Thương nhớ ở ai"

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin về các bộ phim được phát sóng trên VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước