Nhìn lại những điểm sáng của top 4 Cuộc đua kỳ thú 2016

CN, Ảnh: Nhân Phạm-Thứ ba, ngày 31/05/2016 06:00 GMT+7

Top 4 Cuộc đua kỳ thú 2016 (Ảnh: Nhân Phạm)

VTV.vn-Hương Giang – Criss, Lincoln – Tiến Đạt, Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung và Hà Việt Dũng – Pha Lê đã có những khoảnh khắc bứt phá ngoạn mục để lọt vào top 4 Cuộc đua kỳ thú 2016.

Trải qua 9 chặng đua với biết bao sự nỗ lực và bứt phá vượt trội, top 4 của Cuộc đua kỳ thú 2016 đã gọi tên 4 đội đua mạnh nhất: đội Hồng (Hương Giang – Criss), đội Xanh lá (Lincoln – Tiến Đạt), đội Đỏ (Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung) và đội Cam (Hà Việt Dũng – Pha Lê). Đây được xem là top 4 mạnh nhất từ trước tới nay khi chặng đua nào họ cũng bám đuổi sát sao và luôn có những khoảnh khắc bứt phá bất ngờ, ngoạn mục để giữ vững vị trí và tiến đến những chặng đua cuối cùng của mùa đua năm nay.

Đội Hồng – nhảy cóc ở Côn Đảo, rào cản ở Vũng Tàu

Trở lại với Cuộc đua kỳ thú 2016, đội Hồng có một khởi đầu khá ấn tượng và càng đua càng hay. Trong chặng đua Vũng Tàu, dù gặp rào cản nhưng họ vẫn về đích thứ 4. Chặng đua ấn tượng nhất của đội Hồng chính là chặng Côn Đảo với màn vượt rào ngoạn mục của Criss khi bơi trên biển 5 tiếng đồng hồ và sự thông minh của Hương Giang khi giải bài toán khó chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 10 phút. Được đà tiến lên, đội Hồng lại về nhất ở chặng đua Úc – chặng họ luôn đi một mình do cách xa các đội khác.

Đội Xanh lá – chặng nào cũng “toả sáng”

Dù rào cản xuất hiện 2 lần nhưng chưa lần nào Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt gặp khó, họ luôn nằm trong top 3 của các chặng đua. Đây là đội đua hiếm khi phải bứt phá và nhanh chóng ghi danh vào top 4 Cuộc đua kỳ thú 2016. Lối chơi đẹp của hai thành viên đội Xanh lá - đua vô tư với tinh thần lạc quan - chính là sức mạnh của họ trong mùa đua năm nay.

Đội Đỏ - vượt rào cản “lịch sử” ở Nam Định

Pha vượt rào cản và về đích trước đội cản mình của Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung là lần vượt rào cản ấn tượng nhất trong suốt 5 mùa Cuộc đua kỳ thú. Đội Đỏ không cho thấy sự mạnh mẽ hay phong độ ổn định ngay từ đầu nhưng họ rất chắc chắn và luôn bứt phá trong những tình huống quyết định. Nhan Phúc Vinh và Thùy Dung đều là những tay đua đã vươn đến chặng chung kết trong Cuộc đua kỳ thú 2013 nên ở những chặng đua nước rút sau cùng, có thể đội Đỏ sẽ không làm chính bản thân họ phải nuối tiếc.

Đội Cam – bứt phá về Nhất ở Hà Nam - Nam Định

Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng đã vươn lên vị trí số 1 lần đầu tiên trong chặng đua ở Hà Nam – Nam Định bằng tài nhóm củi rất cừ ở nhiệm vụ nấu cháo hành của Hà Việt Dũng. Nhưng trong những chặng gần đây, phong độ của đội Cam đang bị tuột dốc. Họ liên tiếp về đích áp chót, thậm chí là về đích cuối cùng nhưng may mắn không bị loại.

Hà Việt Dũng là một tay đua giỏi, anh có sức mạnh, có kiến thức và kinh nghiệm lẫn sự ôn hòa, điềm tĩnh để giúp đội mình vươn lên. Trong khi đó, Pha Lê có sự lanh lợi, thông minh, rất có lợi trong các thử thách cần trí tuệ. Tuy sự kết hợp giữa họ không cho thấy sự ăn ý nhiều như các đội khác, không mạnh mẽ nhiều bằng các đội khác nhưng tinh thần đua đầy năng lượng thì đội Cam không bao giờ thiếu. Đội Cam bắt buộc phải có một sự bứt phá và thay đổi chiến thuật nếu họ muốn vượt qua 3 đối thủ rất mạnh còn lại để có tên trong top 3 chung cuộc.

Trở về từ chặng đua ở nước Úc, top 4 bước vào chặng đua bán kết xác định top 3 diễn ra ở huyện Củ Chi, TP.HCM. Chặng Củ Chi của Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ lên sóng vào 21h00 thứ 5 (2/6) trên kênh VTV6 và VTV9, phát lại vào 10h00 Chủ nhật (5/6) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI