Phim về vấn nạn buôn người "Đường về nhà" trở lại trên VTV1

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 08/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm "Đường về nhà" phản ánh vấn nạn buôn người của Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài THVN sẽ được gửi tới khán giả một lần nữa vào 20h10 hôm nay (8/6) trên kênh VTV1.

Đường về nhà cũng là tác phẩm vừa giành được giải Nhì giải thưởng Truyền hình Thế giới (World Television Awards) tại Hội nghị cấp cao về báo chí châu Á 2016 do Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (AIBD) và Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc (MSIP) tổ chức tại Incheon (Hàn Quốc). Đề cập đến nạn buôn người ở tỉnh biên giới Lào Cai, Việt Nam, Đường về nhà được đánh giá là một trong những chương trình truyền hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và giúp nâng cao nhận thức về quyền trẻ em.

Không chỉ chuyển tải đến khán giả truyền hình số phận các nạn nhân của nạn buôn người tại tỉnh biên giới Lào Cai, thông qua những câu chuyện này, Đường về nhà còn giúp nâng cao nhận thức về quyền trẻ em cũng như việc phòng tránh và giải quyết vấn nạn buôn người. Một trong những yếu tố tạo nên ấn tượng mạnh của Đường về nhà là cách thể hiện thông qua các khuôn hình, góc máy quay, nhằm tôn trọng yếu tố cá nhân cũng như đảm bảo an toàn cho các nhân vật.

Theo đuổi đề tài về nạn buôn người trong một thời gian dài, Đường về nhà được ê-kíp của Ban Truyền hình Đối ngoại thực hiện ghi hình từ tháng 8/2015. Lên sóng chính thức vào tháng 10/2015, tác phẩm này đã được đánh giá cao và giành giải Vàng ở thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 (tháng 12/2015).

Đường về nhà đã được phát sóng trong chuyên mục Chân dung cuộc sống - chương trình về quyền con người trên kênh VTV4, Đài THVN. Tác phẩm này sẽ được phát lại vào 20h10 hôm nay (8/6) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Vượt qua 22 tác phẩm của 9 quốc gia tham dự giải thưởng Truyền hình Thế giới ở hạng mục mang tính nhân văn, 2 tác phẩm của truyền hình Philippines và Việt Nam đã giành giải thưởng cao nhất, trong đó Đường về nhà của Đài THVN đạt giải Nhì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước