THTT giao lưu nghệ thuật "Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" (20h10, VTV1)

VTV News (Video: Ban TKBT)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 13:39 GMT+7

VTV.vn - Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" nhân kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động sẽ được THTT trên kênh VTV1 vào 20h10 hôm nay (1/5).

Cách đây 130 năm, ngày 1/5/1886, khoảng 40.000 người tham gia cuộc bãi công đầu tiên tại thành phố Chicago nhằm gây áp lực buộc giới chủ thực hiện yêu sách của mình. Các xung đột xảy ra dữ dội khiến hàng trăm công nhân chết và bị thương, nhiều thủ lĩnh công đoàn bị bắt... gây nên sự kiện thảm sát Haymarket năm 1886 tại Chicago, Mỹ. Nhưng cuối cùng, giới chủ phải chấp nhận yêu sách của công nhân. Từ đó, ngày 1/5 được chọn là ngày Quốc tế Lao động.

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 được Chủ tịch Hồ Chí Minh ví là "ngày Tết chung cho tất cả các nước trên thế giới" và nó mang một ý nghĩa đoàn kết rất sâu xa. Vì thế, tại Việt Nam, ngày 1/5/1946 là lần đầu tiên ngày Quốc tế Lao động được tổ chức kỷ niệm trọng thể tại Hà Nội, với sự tham dự của hàng nghìn người lao động. Sự kiện diễn ra sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh công bố ngày 1/5 là một trong những ngày lễ chính thức của nước ta.

Hơn 70 năm qua, giai cấp công nhân Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động, 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Sắc lệnh công bố ngày 1/5 là ngày lễ chính thức và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2016, chương trình giao lưu nghệ thuật "Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" sẽ mang tới cho khán giả truyền hình nhiều câu chuyện ý nghĩa cùng chùm ca khúc về quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

"Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" được THTT trên kênh VTV1 vào 20h10 hôm nay (1/5). Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước