THTT phiên chất vấn kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII (8h và 14h, VTV1)

VTV News-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 21:18 GMT+7

VTV.vn - Phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII sẽ được THTT vào 8h và 14h thứ Hai (16/11) trên kênh VTV1.

Vào thứ Hai (16/11), Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Quốc hội sẽ nghe báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XIII đến năm 2015.

Nội dung được tập trung chất vấn sẽ bao gồm 4 nhóm vấn đề. Thứ nhất là đánh giá tác động nghị quyết của Quốc hội đối với việc điều hành, quản lý của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, địa phương về chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Thứ hai là đánh giá kết quả thực hiện của Chính phủ, Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao so với yêu cầu tại các nghị quyết của Quốc hội và những cam kết của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương khi trả lời chất vấn tại các kỳ họp. Thứ ba là những hạn chế, đặc biệt là những vấn đề còn chuyển biến chậm, những yêu cầu thực hiện trong thời gian tới. Cuối cùng là hoạt động giám sát sau khi thực hiện các nghị quyết của Quốc hội và những điểm cần rút kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả giám sát trong thời gian tới.

Mỗi đại biểu sẽ có 7 phút thảo luận, chất vấn về các báo cáo và có 2 phút nếu chỉ nêu câu hỏi chất vấn mà không thảo luận. Nội dung chất vấn liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu ở cơ quan nào, người đó sẽ trực tiếp trả lời theo điều hành của chủ tọa.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII sẽ được THTT vào 8h và 14h thứ Hai (16/11) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Đổi mới trong chất vấn Quốc hội: Làm rõ đến cùng những vấn đề chưa giải quyết Đổi mới trong chất vấn Quốc hội: Làm rõ đến cùng những vấn đề chưa giải quyết

VTV.vn - Việc đổi mới cách thức chất vấn khi tất cả Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ cùng tham gia trả lời chất vấn đang thu hút được sự quan tâm của các đại biểu và cử tri cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước