VTV News tặng sách “6 ông chồng của vợ tôi”

P.V-Thứ ba, ngày 05/11/2013 09:14 GMT+7

 VTV News dành tặng 3 cuốn sách 6 ông chồng của vợ tôi cho 3 độc giả đăng kí sớm nhất gửi về hòm thư: tangsachvtv@gmail.com.

“Xét trên một khía cạnh nào đó thì tôi là người chồng thứ ba của vợ tôi. Và nếu chúng tôi tiếp tục làm đúng mọi thứ, tôi sẽ sớm trở thành người chồng thứ tư của nàng. Sau đó, nếu tôi tiếp tục làm đúng mọi thứ, tôi sẽ có cơ hội để trở thành hai người chồng tiếp theo trong những năm tiếp theo. Thực ra thì, nếu tôi thực sự cố gắng, khi mà vợ của tôi ở tuổi 60, nàng sẽ có ít nhất là sáu người chồng – và tôi sẽ là lần lượt sáu người chồng đó. Đây có vẻ như là một cách thức kỳ quặc (nếu không muốn nói là dễ gây bối rối) để bắt đầu một cuốn sách về hôn nhân. Nhưng nếu nghĩ về điều này, bạn sẽ thấy nó thực sự rất đơn giản. Khi con người ta trưởng thành, họ sẽ luôn luôn thay đổi. Và khi họ thay đổi, những điều họ cần trong cuộc sống cũng như trong những mối quan hệ của họ cũng sẽ thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc người bạn đời mà một người cần khi họ 20 tuổi sẽ khác rất nhiều so với người bạn đời mà họ cần khi 30, 40, 50 và hơn thế nữa...”. Đó là lí do để tiến sĩ, nhà tâm lý học Steven Craig viết cuốn sách 6 ông chồng của vợ tôi.

Trên thực tế, bất kỳ cuộc hôn nhân nào dù hoàn hảo đến đâu cũng ít nhất một lần phải đối mặt với một vài hoặc tất cả những vấn đề mà tác giả gọi là “Ba vết thương” của một cuộc hôn nhân (đôi khi là những tổn thương nhỏ, đôi khi là những tổn thương hết sức nghiêm trọng): Tổn thương do khoảng cách về mặt cảm xúc; Tổn thương do sự bất mãn, oán hận, hối tiếc, giận giữ và/ hoặc đau đớn; Tổn thương do nghi ngờ hoặc phát hiện ra đối phương không chung thủy.

Dù vô tình hay cố ý thì việc làm tổn thương nhau bằng những lời nói, cử chỉ hay hành động, hoặc những đòi hỏi quá cao đối với người bạn đời cũng làm cho hạnh phúc gia định bị rạn nứt. Nhưng có một tin tốt là bản thân các vấn đề không khiến cho cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ. Khi được giải quyết thỏa đáng, chúng thường giúp cho mối quan hệ của bạn trở nên bền chặt hơn.

Toàn bộ tác phẩm là cách một người đàn ông ứng xử với cuộc hôn nhân của mình khi gặp phải các vấn đề khác nhau trong đời sống lứa đôi từ khi mới lập gia đình tới khi những đứa trẻ ra đời và cả lúc về già. Đó là sự mềm dẻo, linh hoạt của anh ấy trong việc tự thay đổi bản thân thành 6 con người khác nhau trong 1 con người ứng với những đòi hỏi đổi thay của người bạn đời. Sự khéo léo của người đàn ông trong tác phẩm để đưa tổ ấm của mình xa khỏi bờ vực của sự đổ vỡ sẽ là những lời khuyên tuyệt vời đối với bất cứ ai đang bước trên con đường xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cuốn sách sẽ là cuốn cẩm nang hữu dụng và món quà đáng yêu mà bạn có thể dành tặng cho người bạn đời của mình.

VTV News dành tặng 3 cuốn sách 6 ông chồng của vợ tôi cho 3 độc giả đăng kí sớm nhất gửi về hòm thư: tangsachvtv@gmail.com.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước