Vua đầu bếp Việt: Khán giả tranh cãi về kết quả loại 2 thí sinh

TL-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 06:00 GMT+7

Thí sinh Phạm Tuyết nức nở khi phải chia tay hai người đồng đội Phan Anh và Quốc Cường.

VTV.vn- Ở tập 11 Vua đầu bếp Việt phát sóng tối 14/11, việc Ban giám khảo quyết định loại thí sinh Phan Anh và Quốc Cường đã khiến nhiều khán giả tiếc nuối và có ý kiến trái chiều.

Trong thử thách loại người đầy căng thẳng, bốn thí sinh Phan Anh, Phạm Tuyết, Quốc Cường và Thanh Cường đã phải chế biến món cá hồi áp chảo sốt champagne ăn kèm với gnocchi khoai lang tím, do bếp trưởng nước ngoài Matthew Donnelly yêu cầu. Món này đã làm khó bốn ứng viên và không có ai thực hiện món ăn xuất sắc trong thử thách.

Tuy nhiên, Phạm Tuyết lại được đánh giá là người làm tốt nhất trong bốn thí sinh dù để sốt nồng mùi cồn. Trong khi, Thanh Cường lại bị bếp trưởng Matthew Donnelly chê món sốt và gnocchi. Giám khảo Tuấn Hải nhận xét, món của Thanh Cường không quá tệ nhưng cũng không quá ngon.


Thanh Cường bất ngờ và vui mừng vì được đi tiếp.

Thanh Cường bất ngờ và vui mừng vì được đi tiếp.

Phan Anh được bếp trưởng Matthew khen cá hồi làm hoàn hảo, nhưng những phần còn lại của món ăn chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Còn Quốc Cường không sắp xếp thời gian chế biến hợp lý nên để cá chưa chín, sốt thiếu vị champagne và trang trí kém tỉ mỉ. Vì thế, Ban giám khảo quyết định loại Phan Anh và Quốc Cường. Kết quả này đã gây ra nhiều tranh cãi trên fanpage của Vua đầu bếp Việt.

Một số khán giả cho rằng, món ăn của Thanh Cường lần này không tốt nhưng anh vẫn được an toàn. Khán giả Thu Hoài đặt câu hỏi: "Thực ra lần này Thanh Cường nấu ăn không ngon bằng Phan Anh, chắc là có sự thiên vị ở đây chăng?". Một khán giả khác cũng thắc mắc tương tự: "Nói một cách công bằng, Phan Anh có món cá hồi được khen là hoàn hảo theo lời của bếp trưởng nước ngoài. Còn lần này Thanh Cường chỉ có món đạt tầm trung bình khá là ăn được, chứ không có gì xuất sắc".

Khán giả Bùi Hương Giang có quan điểm đồng tình: "Trong phần nhận xét, rõ ràng Phan Anh vẫn được khen. Khi công bố kết quả, mình đã nghĩ Phan Anh sẽ được đi tiếp còn hai anh Thanh Cường, Quốc Cường bị loại. Theo mình, kết quả không nên đánh giá cả quá trình mà cần phải đánh giá cả món ăn của phần thi đó".


Một số ý kiến cho rằng, Thanh Cường dường như lại nhận được sự ưu ái.

Một số ý kiến cho rằng, Thanh Cường dường như lại nhận được sự ưu ái.

Trong khi, có những khán giả lại đồng tình với quyết định của Ban giám khảo. Một khán giả có tên Facebook là Rambo chia sẻ: "Đúng là trong phần nhận xét của Ban giám khảo, món của Phan Anh có nhiều mặt tốt hơn, nhưng thực sự nếu loại Thanh Cường thì sẽ rất uổng phí. Mong Thanh Cường hiểu, anh cần cố gắng thi đấu hết mình để thi cho cả phần của Quốc Cường và Phan Anh trong sự ra về đáng tiếc của họ".

Khán giả Lan Phương bày tỏ: "Lúc đầu, mình đã nghĩ Thanh Cường và Quốc Cường sẽ phải ra về. Nếu so sánh thì thấy món của Phan Anh có lẽ nhỉnh hơn anh Thanh Cường một chút. Nhưng Thanh Cường lại có tiềm năng hơn, phải không?". Còn khán giả Trí Nguyễn cho rằng: "Phan Anh rất dễ thương, nhưng thật sự từ đầu chương trình tới giờ, mình mới thấy em được mấy thí sinh khác khen nhiều. Mình chưa thấy Phan Anh bộc lộ xuất sắc như lời khen, như cách em được xem là đối thủ đáng gờm. Mình cũng tiếc cho Quốc Cường, nhưng Thanh Cường ở lại cũng thấy đó là kết quả thỏa mãn".

Ngoài ra, hành động thí sinh Phạm Tuyết muốn nhường cơ hội đi tiếp cho Phan Anh đã làm nhiều người xúc động. Khán giả Nguyễn Thanh Thảo bày tỏ: "Tập lần này là tập gây xúc động nhất trong những tập Vua đầu bếp mình từng xem, kể cả phiên bản Mỹ". Khán giả Hà Văn Tiệp nhận xét: "Tôi thấy Phạm Tuyết là đội trưởng nhưng đã sai lầm khi chọn đội Xanh chỉ có 3 người, trong khi khối lượng công việc không kém đội Đỏ mấy. Điều đó đã gián tiếp đẩy Phan Anh và Quốc Cường vào vòng loại người. Vì thế, tôi hiểu quyết định nhường của Phạm Tuyết".


Phạm Tuyết khóc nghẹn vì không muốn Phan Anh bị loại.

Phạm Tuyết khóc nghẹn vì không muốn Phan Anh bị loại.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều khán giả lại nhận thấy, đây là một cuộc thi nên không thể có quyết định nhường quyền đi tiếp cho thí sinh khác. Bản thân giám khảo Christina Hà cũng rơi nước mắt vì xúc động nên cô đã chia sẻ với Phạm Tuyết: "Tôi hiểu cảm giác của bạn khó khăn như thế nào, nhưng đây là cuộc thi nên không thể để cảm xúc lấn át".

Vua đầu bếp Việt: Khán giả ngạc nhiên vì Thanh Cường suýt bị loại Vua đầu bếp Việt: Khán giả ngạc nhiên vì Thanh Cường suýt bị loại

VTV.vn - Ở tập 10 Vua đầu bếp Việt phát sóng tối 7/11, nhiều khán giả đã vô cùng ngạc nhiên khi thí sinh Thanh Cường rơi vào nhóm nguy hiểm, thậm chí còn có món ăn tệ nhất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước