Vua đầu bếp Việt 2015: NSƯT Chí Trung và ĐD Nguyễn Quang Dũng ra đề bài cho top 7

CA-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 09:41 GMT+7

VTV.vn - NSƯT Chí Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ trực tiếp ra đề bài với 2 thực đơn gồm những món ăn đường phố để thử thách top 7.

Đều là những gương mặt quen thuộc trong làng giải trí, NSƯT Chí Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ xuất hiện trong Vua đầu bếp trong vai trò giám khảo khách mời đặc biệt cùng hai giám khảo Tuấn Hải và Christine Hà ở tập 11.

Xuất hiện trong gian bếp chính, NSƯT Chí Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ trực tiếp ra đề bài với 2 thực đơn, đều là những món ăn đường phố để thử thách tài năng và bản lĩnh của top 7. Đó sẽ là những món ăn rất quen thuộc, dân dã nhưng để chế biến ngon và chinh phục được khẩu vị của các thực khách nước ngoài – những vị giám khảo của phần thi này lại là một điều không hề dễ dàng.

Nếu nghệ sỹ Chí Trung đem đến những món ăn gắn liền với thời thơ ấu thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại khá đau đầu khi chọn những món ăn cho đề bài. "Tôi bình thường không phải là người hay nấu ăn nhưng bù lại đặc thù công việc cho tôi cơ hội đi đây đi đó, thưởng thức được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng từ đường phố, quán ăn gia đình đến những nhà hàng cao cấp.

Khi nhận lời mời trao nhiệm vụ thách thức top 7 của Vua đầu bếp, tôi cũng mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ và chọn ra một thực đơn gồm những món ăn hè phố vừa đáp ứng tiêu chuẩn đặc trưng cho vùng miền vừa có thể mang đến một không gian sáng tạo cho thí sinh. Chính vì vậy, tôi hy vọng 2 đội dù chọn thực đơn của tôi hay anh Chí Trung đều có thể phát huy được các kỹ năng, tinh thần sáng tạo để mang đến những món ăn đầy hấp dẫn và tinh tế giới thiệu đến các bạn bè quốc tế”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Với 7 ứng viên thực hiện thử thách đồng đội tuần này sẽ có một đội có 4 thành viên và đội còn lại chỉ có 3 thành viên. Trong đó, đội chọn 3 thành viên sẽ được lựa chọn một trong hai thực đơn của 2 vị giám khảo khách mời. Là ứng viên có món ăn ngon nhất trong tập trước, Phạm Tuyết đã quyết định chọn đội hình 3 thành viên để giành quyền chọn món ăn cho đội mình. Như vậy, đội của Bích Hạnh sẽ có 4 thành viên và sẽ thực hiện các món ăn trong thực đơn còn lại. Có thể nói, đây là thử thách không cân sức nhưng ở Vua đầu bếp mọi bất ngờ đều có thể xảy ra, và bất kỳ sai sót nào cũng khiến họ đối mặt với nguy cơ ra về ở thử thách áp lực sau đó.

Phạm Tuyết và Bích Hạnh, mỗi người đều có khả năng và chiến lược dẫn dắt đội riêng. Một Phạm Tuyết năng động và linh hoạt, một Bích Hạnh đã lấy lại sự tự tin và mềm mỏng, ai sẽ thành công bứt phá với thử thách cam go phía trước?

Bên cạnh đó, Thanh Cường có tận dụng tốt cơ hội được trao của mình để tiếp tục đứng vững trong gian bếp chính? Sai lầm nào trong chế biến món ăn sẽ đưa 2 ứng viên của Vua đầu bếp phải chia tay trong nước mắt?

Tất cả sẽ có trong Tập 11 của Vua đầu bếp, được phát sóng vào 20h00 thứ 7 (14/11) trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước