Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh "Nghề báo trong tôi là..."

Đăng bởi PV 0 Bình luận

20 Tháng 6 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, thiết thực kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), Ban thường vụ Đoàn Đài THVN đã tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề "Nghề báo trong tôi là...".

Cuộc thi nhằm khơi dậy sự sáng tạo, yêu nghề và nối dài đam mê của các nhà báo trẻ là các đoàn viên thanh niên trong Đài và các sinh viên có niềm đam mê với nghề báo tại các trường Đại học trên địa bàn TP Hà Nội. Cuộc thi còn tạo nên sự giao lưu, gắn kết giữa các Chi đoàn, Đoàn cơ sở của VTV và các đoàn viên thanh niên cùng theo đuổi và chia sẻ ước mơ làm báo.

Sau 2 tuần phát động, "Nghề báo trong tôi là..." đã thu hút hơn 160 tác phẩm dự thi đến từ các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Đài THVN cùng các đoàn viên, thanh niên của Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các bạn sinh viên của Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau những ngày làm việc tích cực, Ban giám khảo và Ban tổ chức đã tìm ra 12 tác phẩm xứng đáng trao giải, gồm 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Trong đó, giải đặc biệt đã thuộc về Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) với tác phẩm "Chạy đua với đam mê".

Trước khi trao giải cuộc thi ảnh "Nghề báo trong tôi là...", Đoàn Thanh niên Đài THVN đã phát động chương trình thiện nguyện "Một triệu đôi giày cho những đôi chân không giày" với mong muốn san sẻ khó khăn, tạo động lực cho bà con và các em nhỏ cỏ thể sải bước tới trường, tiếp cận tri thức, vững bước vào tương lai.

Dưới đây là những hình ảnh tại Gala trao giải cuộc thi ảnh "Nghề báo trong tôi là..." vừa được tổ chức chiều 20/6 tại Đài THVN:

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 1.

Tác phẩm "Chạy đua với niềm đam mê" của tác giả Trương Tùng Lâm - tổ quay phim (phim Cả một đời ân oán) - Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) đạt giải Đặc biệt.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 2.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm "Không bao giờ từ bỏ đam mê" của Đoàn cơ sở Ban Khoa giáo và tác phẩm "Ngược nắng" của Chi đoàn Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 3.

Giải Nhì thuộc về tác phẩm "Đón bão" của Chi đoàn Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự và tác phẩm "Nhanh nhất" của Chi đoàn Trung tâm tin tức VTV24.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 4.

Giải Ba thuộc về tác phẩm "Không quản mưa rơi" của Chi đoàn Ban sản xuất các chương trình Thể thao và tác phẩm "Nụ cười trẻ thơ với flycam" của Chi đoàn Ban Truyền hình đối ngoại.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 5.

Giải Khuyến khích thuộc về tác phẩm "An toàn trong những phút giây" của Chi đoàn Ban Thư ký biên tập; tác phẩm "Những chuyến tàu lao vào bão táp đến với Trường Sa" của Đoàn cơ sở Trung tâm THVN tại TP.HCM; tác phẩm "Mọi góc độ" của Đoàn cơ sở Ban Thời sự; tác phẩm "Sóng An Bang không ngăn được bước chân phóng viên lên đảo" của Chi đoàn Báo điện tử VTV News và tác phẩm "Dấn thân" của Đoàn Thanh niên TTXVN.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 6.

MC Hạnh Phúc và Thu Huyền.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 7.

Ban tổ chức cuộc thi và các giám khảo chụp ảnh lưu niệm.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 8.

Một số tiết mục ca nhạc trong Gala trao giải.

Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 9.
Chi đoàn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình giành giải Đặc biệt cuộc thi ảnh Nghề báo trong tôi là... - Ảnh 10.

Trong số 162 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 40 tác phẩm tiêu biểu nhất để trưng bày tại sảnh tòa nhà Trung tâm của Đài THVN đến hết ngày 21/6/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.