Thanh niên VTV thăm và tặng quà cho trẻ em thiệt thòi

Đăng bởi Phạm Hằng 0 Bình luận

3 Tháng 6 2017

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em", sáng 1/6, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã đến thăm và tặng quà các học viên của Trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp trẻ em thiệt thòi Tấm lòng vàng tại Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp cho trẻ em thiệt thòi Tấm lòng vàng được thành lập vào năm 1997 dưới sự bảo trợ của Hội Chữ thập đỏ với mục đích cưu mang, hỗ trợ những trẻ em khuyết tật không nơi nương tựa. Hiện tại, 121 em đang được nuôi dưỡng và đào tạo nghề tại đây. Tuy nhiên, đời sống vật chất và tinh thần của các em còn gặp rất nhiều khó khăn với nguồn lực chủ yếu từ các sản phẩm may mặc, thêu đan và thủ công mỹ nghệ do chính các em làm ra và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Trong dịp này, Đoàn Thanh niên Đài THVN đã huy động hơn 100 suất quà gồm sữa, mỳ tôm và bánh kẹo tặng cho các em nhỏ thiệt thòi tại Trung tâm. Các phần quà tuy nhỏ, nhưng gửi gắm tình cảm, trách nhiệm của thanh niên VTV đối với các em nhỏ thiệt thòi trong xã hội; cũng là một trong những tiêu chí hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên – Vì đàn em thân yêu. Món quà lại càng có ý nghĩa hơn khi được trao tặng đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.