Chuẩn bị tốt nhất vai trò truyền hình chủ nhà tại ABG5

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

6 Tháng 9 2016

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) sẽ chính thức được diễn ra tại Đà Nẵng.

Được coi là sự kiện thể thao quốc tế quan trọng trong năm 2016 tại Việt Nam, ABG5 sẽ có khoảng 2500 HLV, VĐV đến từ 42 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại đại hội, diễn ra từ ngày 24/9 đến 5/10/2016. Ngay sau khi được giao nhiệm vụ từ Ban Tổ chức Đại hội, lãnh đạo Đài đã tổ chức các cuộc họp để giao nhiệm vụ cho các đơn vị, đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc.

Ngày 05/9/2016, Phó TGĐ Phạm Việt Tiến đã chủ trì cuộc họp cuối cùng để rà soát các phần việc, giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại ABG5. Với khối lượng công việc không hề nhỏ, thời gian qua, các đơn vị đã tích cực triển khai các nhiệm vụ được lãnh đạo Đài giao. Theo dự kiến, số lượng nhân sự của Đài THVN phục vụ tại Đại hội này lên tới gần 200 người. Từ phóng viên, biên tập viên, tổ chức sản xuất, kỹ thuật, truyền dẫn phát sóng đến đồ họa, thi công lắp đặt trường quay tại Trung tâm báo chí….

Theo báo cáo của Ban Thể thao, vừa qua, lãnh đạo đơn vị này cùng các đơn vị liên quan như: Trung tâm KTSXCT, Tin học Đo lường, Mỹ thuật đã vào Đà Nẵng khảo sát địa điểm, nhận mặt bằng tại Trung tâm báo chí ABG5, lên phương án các bước lắp đặt trường quay, nơi làm việc đảm bảo tốt nhất cho các phóng viên, biên tập viên trong nước và quốc tế tác nghiệp. Cùng với đội ngũ của Ban Thể thao, tại Đại hội này, 3 Trung tâm Khu vực miền Trung cũng tham gia vào sản xuất và phát sóng các chương trình. Tại cuộc họp này, Trung tâm KTSXCT cam kết sẽ làm thật tốt các nhiệm vụ được giao, tập trung nguồn lực đảm bảo hệ thống kỹ thuật tại đây an toàn và thông suốt…

Một số vấn đề còn vướng mắc liên quan đến công tác bố trí ăn nghỉ, bản quyền truyền hình… cũng được nêu ra tại cuộc họp. Trên cơ sở đó, Phó TGĐ đề nghị giải quyết nhanh các vấn đề còn phát sinh, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Thời gian tới, Phó TGĐ Phạm Việt Tiến yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác quảng bá trên các kênh sóng về Đại hội này. Bên cạnh việc bố trí phát sóng chủ yếu trên VTV6 cũng cần tính toán sắp xếp phù hợp trên kênh VTV8 vào những khung giờ không làm ảnh hưởng đến các bản tin và nguồn thu của kênh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.