Đào tạo nâng cao năng lực sản xuất chương trình dự báo thời tiết

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

20 Tháng 7 2016

Ban Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai phối hợp với JICA, NHK tổ chức khóa đào tạo về chương trình dự báo thời tiết và cảnh báo thiên tai.

Bên cạnh các cán bộ phóng viên, biên tập viên của Trung tâm Thời tiết, khóa học lần này còn có sự tham gia của đại diện các cơ quan chuyên môn về thời tiết, cảnh báo thiên tai của Việt Nam như: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Viện Vật lý địa cầu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên…

Trong 5 ngày diễn ra khóa học (từ 18 - 22/7/2016), các chuyên gia đến từ NHK International sẽ lần lượt giới thiệu các chương trình về thời tiết, cảnh báo thiên tai của NHK, đào tạo chuyên sâu về sản xuất các chương trình này cũng như kinh nghiệm thực hiện cấp độ cảnh báo nhanh khi có tình huống xảy ra; đồng thời, sẽ cùng phân tích các chương trình về thời tiết do Trung tâm Thời tiết sản xuất.

Là một đất nước thường xuyên phải hứng chịu thiên tai nên các chương trình về dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai luôn được quan tâm và ưu tiên tại Nhật Bản. Trong đó, các chương trình của Đài NHK về dự báo thời tiết được đánh giá cao bởi chất lượng thông tin và cách thể hiện.

Với kinh nghiệm sản xuất nhiều năm cùng những chuyên gia hàng đầu, khóa học hy vọng sẽ giúp nâng cao hơn nữa năng lực sản xuất của các phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình của Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai. Qua đó, Trung tâm Thời tiết có thể vận dụng các kiến thức học được vào trong các bản tin thời tiết trên sóng VTV, góp phần đưa những thông tin đến với người dân ngày càng kịp thời, hấp dẫn và bổ ích trong bối cảnh biến đổi khó lường của khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.