Đoàn công tác của Đài THVN làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về LHTHTQ lần thứ 36

Đăng bởi Nguyễn Đức 0 Bình luận

18 Tháng 3 2016

Đài THVN và UBND tỉnh Lào Cai trao đổi về công tác chuẩn bị LHTHTQ 36 (Ảnh: NĐ)

Đoàn công tác của Đài THVN gồm đại diện lãnh đạo Ban Thư ký biên tập, Văn nghệ và Văn phòng đã khảo sát và quyết định địa điểm tổ chức các hoạt động lớn như Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc, tiệc chiêu đãi và nơi đặt Trung tâm Thông tin, Triển lãm ảnh, trình chiếu tác phẩm dự thi, phòng Hội thảo, nơi ăn, ở, làm việc của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo... Các điều kiện làm việc, trang thiết bị phục vụ công tác tổ chức cũng được đoàn công tác dự kiến kỹ lưỡng, chu đáo, với tiêu chí bảo đảm thuận lợi nhất cho các đoàn đại biểu tham gia những sự kiện này.


Đoàn công tác của Đài THVN khảo sát các địa điểm tại Lào Cai để tổ chức LHTHTQ 36

Đoàn công tác của Đài THVN khảo sát các địa điểm tại Lào Cai để tổ chức LHTHTQ 36

Ngay trong buổi chiều 15/3, đoàn công tác của Đài THVN đã làm việc với UBND tỉnh Lào Cai và Đài PT-TH Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan. Phó Tổng Giám đốc Phạm Việt Tiến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Thanh đã cùng nhau trao đổi và thống nhất sơ bộ các nội dung lớn trong công tác tổ chức Liên hoan.

PTGĐ Phạm Việt Tiến cho biết: Ý định tổ chức Liên hoan THTQ tại tỉnh Lào Cai đã có từ lâu nhưng chưa thể thực hiện do các điều kiện, nhất là về cơ sở vật chất của tỉnh chưa đảm bảo cho một sự kiện lớn như Liên hoan THTQ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau khi tiến hành khảo sát, Đài THVN hoàn toàn yên tâm và hài lòng về cơ sở hạ tầng cũng như các điều kiện cần thiết khác cho việc tổ chức Liên hoan tại Lào Cai.

Theo dự kiến, các sự kiện lớn của Liên hoan như Lễ khai mạc, bế mạc sẽ được thực hiện tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh và các buổi tiệc chiêu đãi tổ chức tại khu nhà hàng kế bên Trung tâm Hội nghị. Việc bố trí như vậy sẽ rất thuận tiện cho các đại biểu trong quá trình tham dự các sự kiện chính của Liên hoan. Cũng qua khảo sát, Trung tâm Hội nghị của tỉnh có cơ sở hạ tầng kỹ thuật khá đầy đủ, đảm bảo cho việc tổ chức truyền hình trực tiếp, các tiết mục văn nghệ… Một số vấn đề như bố trí thêm ghế ngồi, mở rộng sân khấu, trang trí hệ thống ánh sáng, âm thanh… cũng đã được Đài THVN tính toán kỹ và lên phương án phối hợp với UBND tỉnh để triển khai. Đài THVN cũng đã dự kiến một số địa điểm tổ chức các hoạt động chính của Liên hoan và đang tiến hành trao đổi với đối tác để sớm thống nhất.


PTGĐ Phạm Việt Tiến cùng các thành viên trong đoàn công tác Đài THVN trao đổi về công tác tổ chức LHTHTQ 36

PTGĐ Phạm Việt Tiến cùng các thành viên trong đoàn công tác Đài THVN trao đổi về công tác tổ chức LHTHTQ 36

Cũng tại buổi làm việc, PTGĐ Phạm Việt Tiến đã trình bày một cách khái quát công tác tổ chức và các hoạt động chính của một kỳ Liên hoan THTQ. PTGĐ đề nghị UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Liên hoan để triển khai các công việc cụ thể, từ công tác nội dung, công tác hậu cần, công tác thông tin tuyên truyền đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm…

PTGĐ Phạm Việt Tiến nhấn mạnh: Với hơn 1000 đại biểu là các phóng viên, nhà báo từ các Đài PTTH trung ương, địa phương cùng nhiều tổ chức phát thanh, truyền hình uy tín của quốc tế tham dự, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 có quy mô và các nội dung rất thiết thực, bổ ích. Đây cũng là cơ hội để tỉnh Lào Cai - địa phương đăng cai tổ chức Liên hoan năm nay - giới thiệu đến các vị đại biểu những vẻ đẹp của địa phương, từ văn hóa đến con người và nhất là những cảnh quan tự nhiên có một không hai.

Đại diện lãnh đạo Ban TKBT, Văn phòng và Ban Văn nghệ cũng đã trao đổi và có những đề xuất cụ thể đối với UBND tỉnh Lào Cai về các công việc cần phối hợp triển khai. Trong thời gian tới, từng đơn vị, bộ phận được giao nhiệm vụ của Đài THVN sẽ tiếp tục có các buổi làm việc với các Sở, ban, ngành của tỉnh Lào Cai để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Liên hoan.


Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, Đài PT-TH Lào Cai tại buổi làm việc

Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, Đài PT-TH Lào Cai tại buổi làm việc

Cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Đài THVN khi lựa chọn tỉnh Lào Cai làm nơi tổ chức Liên hoan THTQ lần thứ 36, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh cho biết, việc tổ chức Liên hoan có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với tỉnh Lào Cai. Hội đồng Nhân dân tỉnh Lào Cai đã đưa sự kiện Liên hoan vào trong Nghị quyết hoạt động năm 2016, đồng thời, các đồng chí từ Bí thư đến Chủ tịch tỉnh đều hết sức quan tâm, coi trọng và cam kết tạo những điều kiện tốt nhất để phối hợp với Đài THVN tổ chức thành công Liên hoan.

Đối với các đề xuất của Đài THVN, đồng chí Phó Chủ tịch khẳng định sẽ ủng hộ hết sức và sớm có chỉ đạo đối với các Sở, ban, ngành liên quan để phối hợp với Đài THVN triển khai các công việc, đảm bảo tiến độ đề ra.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ chính thức diễn ra trong 04 ngày của tháng 12/2016, hứa hẹn mang lại dấu ấn của Lào Cai và là một sự kiện quan trọng, thiết thực nhất trong năm của những người làm truyền hình cả nước.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.