Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV

Đăng bởi Trần Yến 0 Bình luận

26 Tháng 3 2021

Tham dự Lễ trồng cây có ông Đinh Đắc Vĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Đài, ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đài, ông Lê Quyền – Chánh văn phòng Đài và đông đảo đoàn viên thanh niên thuộc VTV.

Phát biểu khai mạc Lễ trồng cây, đồng chí Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn Đài chia sẻ: "Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới việc trồng cây trồng rừng. Bác chỉ ra rằng đó là việc làm có ích cho mọi người dân mọi gia đình và cả đất nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, trong nhiều nam qua, Tết trồng cây theo lời dạy của Bác đã thật sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg tổ chức phong trào Tết trồng cây với mục tiêu cả nước chung sức, đồng lòng trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 với thông điệp "Vì một Việt Nam xanh".

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2021), đươc sự đồng ý của Đảng ủy Đài THVN, Đoàn Thanh niên phát động phong trào trồng cây xanh, làm đẹp cảnh quan công sở. Đoàn Thanh niên Đài THVN kêu gọi đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia trồng cây trồng rừng, với phương châm trồng cây nào tốt cây đó; xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp. Với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuôc, 16 cây hoa ban thể hiện cho sự thanh cao, chân thành có nguồn gốc từ vùng Tây Bắc – nơi có thiên nhiên đẹp hùng vĩ nên thơ đã được trồng trong khuôn viên Đài.

Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV - Ảnh 1.

Dự Lễ phát động trồng cây cùng các đoàn viên thanh niên VTV, Phó TGĐ Đinh Đắc Vĩnh phát biểu: "Đài THVN đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đoàn thanh niên cùng tất cả các tất cả cán bộ công đoàn viên trong Đài đã góp sức rất lớn để xây dựng mái nhà chung VTV. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lễ trồng cây được phát động là một việc làm rất ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước hết là vì môi trường xanh - sạch - đẹp của VTV, sau đó là hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây vì một Việt Nam xanh của Chính phủ. Chúng tôi mong muốn sau lễ phát động này, Đoàn Thanh niên VTV sẽ là lực lượng tiên phong cùng công đoàn các đơn vị mở rộng việc trồng cây không chỉ trong sân Đài mà cả ngoài xã hội để tạo nên một Việt Nam xanh như lời của Thủ tướng".

Cũng trong ngày 26/3, Đoàn Thanh niên VTV đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi làm clip TikTok với chủ đề "Nhiệt huyết một tí – vui hết ý" nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ thể hiện quan điểm của mình về hình ảnh thanh niên thế hệ mới với tài năng và góc nhìn dí dỏm, hài hước. Bắt kịp xu hướng mới của giới trẻ, đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại VTV và tạo nên một hoạt động mới mẻ trong các chi đoàn thuộc Đoàn TN Đài THVN. BTC hy vọng kênh TikTok riêng của thanh niên VTV sẽ là nơi chúng ta tiếp tục sẽ đăng tải những hình ảnh độc đáo, ấn tượng, tạo nên thương hiệu của thanh niên VTV. Bằng những đoạn video ngắn gọn, các thanh niên của VTV đã thể hiện được sự sáng tạo, thông minh, chơi hết mình và làm việc nhiệt tình. Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ của VTV đã thể hiện hình ảnh của người thanh niên thế hệ mới luôn tràn đầy năng lượng, sống có khí chất, ghi dấu ấn cá nhân đậm nét trong sự hòa quyện và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Tại Gala trao giải cuộc thi làm clip trên TikTok, Đoàn Thanh niên Đài đã ra mắt MV ca nhạc "Sức sống Việt Nam" – một MV ca nhạc nhằm lan tỏa sức trẻ, tình yêu và khát vọng của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên VTV nói riêng chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn TN Đài THVN trân trọng cảm ơn đồng phục Hải Anh và Ngân hàng MB Bank đã đồng hành thực hiện MV này.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình:

Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV - Ảnh 2.

Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV - Ảnh 3.

Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV - Ảnh 4.

Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV - Ảnh 5.

Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV - Ảnh 6.

Những ngày tháng 3 ý nghĩa của thanh niên VTV - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.