Thanh niên Ban Khoa giáo với các hoạt động từ thiện tại vùng cao Hà Giang

Đăng bởi Quang Huy 0 Bình luận

12 Tháng 10 2017

Với tiêu chí mang kiến thức, thông tin đến với người dân bằng nhiều hình thức khác nhau, bên cạnh các chương trình phổ biến kiến thức trên sóng VTV2, Ban Khoa giáo Đài THVN đã tổ chức chương trình từ thiện trao tặng sách, báo, tạp chí và phối hợp khám, cấp thuốc miễn phí tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Hơn 2.000 đầu sách, báo, tạp chí được quyên góp từ chính các thành viên của Ban Khoa giáo và các nhà hảo tâm khác đã được Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo trao tặng tới Thư viện của Trung tâm Văn hoá Thông tin và Du lịch huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Số lượng này bằng một nửa so với tổng số các ấn phẩm hiện có tại đây.

Thanh niên Ban Khoa giáo với các hoạt động từ thiện tại vùng cao Hà Giang - Ảnh 1.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo đã trao tặng gần 3.000 cuốn vở mới dành cho các em học sinh trường tiểu học Yên Bình, huyện Quang Bình.

Thanh niên Ban Khoa giáo với các hoạt động từ thiện tại vùng cao Hà Giang - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo cũng phối hợp cùng Bệnh viên đa khoa huyện Quang Bình và một công ty dược phẩm tại Hà Nội tổ chức buổi khám và cấp phát thuốc miễn phí điều trị bệnh đại tràng và xương khớp cho người dân tại địa phương này. Kết thúc buổi khám, gần 1.000 liệu trình thuốc điều trị kéo dài từ 1 - 3 tháng đã được trao tặng miễn phí cho người dân.

Thanh niên Ban Khoa giáo với các hoạt động từ thiện tại vùng cao Hà Giang - Ảnh 3.

Ngay tại Bệnh viện đa khoa huyện Quang Bình, Đoàn đã thăm hỏi và động viên một gia đình dân tộc Tày có con nhỏ 14 tháng tuổi qua đời do bị ong đất đốt. Người mẹ trẻ và con trai 3 tuổi thoát chết trong gang tấc. Đây là gia đình thuộc diện nghèo nhất tại huyện Quang Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.