Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình người có công tại tỉnh Hà Nam

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 17:25 GMT+7

Đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương và Quỹ Tấm lòng Việt trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Lác với số tiền hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng.

VTV.vn - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Quỹ tấm lòng Việt - Đài THVN đã trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Lác tại xã Liêm Túc, tỉnh Hà Nam.

Hôm nay (5/8), tại xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm (Hà Nam), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Lác với số tiền hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng.

Đây là một hoạt động trong chương trình công tác Đoàn năm 2016 và trong chương trình phối hợp năm 2015 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương với tỉnh Đoàn Hà Nam và Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Liêm về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 tại xã Liêm Túc.

Tại buổi trao nhà tình nghĩa, ông Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương - cho biết: “Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và cơ sở Đoàn khối với hy vọng góp một phần nhỏ bé của mình trong việc tham gia vào các công trình mà chính quyền địa phương và bà con xã Liêm Túc xây dựng nông thôn mới”.


Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Ông Nguyễn Văn Lác nhập ngũ năm 1965 và bị thương trong chiến dịch bảo vệ cầu Hàm Rồng. Sau khi trở về địa phương vào năm 1967, ông tham gia sản xuất và thu nhập chủ yếu dựa vào cây lúa nên gia đình ông thuộc diện đối tượng chính sách rất khó khăn.

Suốt 50 năm qua, căn nhà của ông Lác chưa được tu sửa một lần nào. Do không mua được gạch nên ông chủ yếu sử dụng đất núi, sỉ vôi để làm nhà. Vừa qua, xã Liêm Túc thực hiện Quyết định 52 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ xây nhà ở cho người có công và đã xây dựng, sửa chữa hơn 20 hộ nhưng ông Lác lại chưa có chỉ tiêu.


Căn nhà của ông Lác đã không được tu sửa suốt 50 năm qua

Căn nhà của ông Lác đã không được tu sửa suốt 50 năm qua

Đến nay, được sự quan tâm của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Quỹ tấm lòng Việt, chính quyền xã đã rà soát, bình xét và đưa gia đình ông Lác vào diện được hỗ trợ xây nhà. Mái ấm mới sẽ giúp cho gia đình ông Lác phòng tránh đáng kể những thiệt hại trong mùa mưa bão và có thể tập trung cho việc phát triển kinh tế.

Ông Đào Văn Yên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Liêm Túc - bày tỏ niềm vinh dự cho gia đình ông Lác nói chung và chính quyền xã nói riêng: “Nhờ sự quan tâm Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tỉnh đoàn và các nhà tài trợ, gia đình ông Lác đã được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới. Địa phương chúng tôi rất biết ơn và cảm kích những tấm lòng của các cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay tạo điều kiện cho địa phương giải quyết các đối tượng chính sách, người có công”.


Ông Đào Văn Yên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Liêm Túc, tỉnh Hà Nam

Ông Đào Văn Yên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Liêm Túc, tỉnh Hà Nam

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, Đoàn khối các cơ quan Trung ương và Quỹ tấm lòng Việt còn tham gia chương trình Thắp sáng miền quê, tổ chức khám và phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho gần 200 đối tượng là gia đình chính sách, gia đình có công, gia đình thương binh - liệt sĩ trên địa bàn xã Liêm Túc.

Những sự đóng góp này tuy chưa phải là quá lớn nhưng đã thể hiện trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ hướng về vùng sâu, vùng xa cũng như những miền quê còn gặp nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh trong buổi trao nhà tình nghĩa tại xã Liêm Túc, tỉnh Hà Nam:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước