Tuyển dụng BTV dẫn Ban Thời sự: Nhiều bạn trẻ muốn thử sức

Đăng bởi VTV News 0 Bình luận

12 Tháng 9 2014

Các giám khảo của kì thi tuyển

Sáng 11/9, rất nhiều bạn trẻ đã đến buổi buổi phỏng vấn sơ loại chức danh Biên tập viên dẫn của Ban thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Các chương trình của Ban Thời sự luôn giành được rất nhiều sự quan tâm của khán giả xem truyền hình. Chính vì vậy, việc tuyển chọn biên tập viên dẫn được đặt ra với nhiều tiêu chí kỹ càng. Đợt tuyển dụng lần này, BTC nhận được hàng trăm hồ sơ gửi về. Các thí sinh sau vòng tuyển chọn hồ sơ, sẽ được phỏng vấn và thi kỹ năng viết. 

Các thí sinh tham gia đợt tuyển dụng lần này đa phần tốt nghiệp từ các ngành ngoại giao, ngoại ngữ, báo chí… Một số thí sinh đã có kinh nghiệm làm MC, biên tập viên, phóng viên tại một số đài truyền hình hoặc phát thanh. Có không ít các bạn sinh viên mới ra trường muốn thử sức trong lĩnh vực truyền hình. Sự tự tin, ngoại hình sáng là điều dễ thấy ở các thí sinh.

Trong phần thi của mình, các thí sinh không chỉ chinh phục giám khảo bằng giọng đọc lưu loát cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh mà còn bằng phong cách giao tiếp tự tin, có sự hiểu biết về các vấn đề thời sự nóng hổi hiện nay.

Một thí sinh chia sẻ lý do do muốn ứng tuyển vào vị trí biên tập viên dẫn trong khi đang làm việc tại ngân hàng: “Từ nhỏ, em đã rất hâm mộ các anh chị làm truyền hình. Tuy học ngành kinh tế và làm ngân hàng theo truyền thống gia đình nhưng em vẫn luôn mơ ước được dẫn chương trình trên truyền hình".

Các thí sinh ngồi chờ phỏng vấn
Các thí sinh ngồi chờ phỏng vấn

Một nam thí sinh đang làm việc cho công ty viễn thông cho biết: “Trước kia em có cộng tác với kênh VTV6 thời sinh viên. Tuy nhiên, vì phải làm đồ án tốt nghiệp nên em phải dừng công việc. Sau khi tốt nghiệp, em dành thời gian một năm để trải nghiệm cuộc sống bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện và các câu lạc bộ cộng đồng. Bây giờ, khi thực sự khám phá và hiểu được bản thân, em nhận ra mình thích hợp với công việc làm truyền hình nên tham gia ứng tuyển”.

Bạn Quốc Anh, một thí sinh khác cho biết: “Em tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội, ngôi trường có rất nhiều MC nổi tiếng. Chuyên ngành của em đào tạo tiếng Trung và tiếng Anh, nên em có hiểu biết thêm văn hóa ở phương Đông và phương Tây. Em tin rằng với vốn hiểu biết đó, em sẽ làm tốt công việc này”.

Khi được hỏi về yêu cầu cần cố của một BTV dẫn Ban Thời sự, bạn Chi - Học viện ngoại giao chia sẻ: “Theo em, biên tập viên dẫn cần phải có ngoại hình ưa nhìn, ứng xử linh hoạt, có hiểu biết xã hội và khả năng xử lý tình huống tốt. Làm một biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam, em sẽ có cơ hội được học hỏi, thể hiện khả năng của mình trong một môi trường chuyên nghiệp”.

Có thể nhận thấy, điểm chung của các thí sinh đến dự tuyển chính là mơ ước được làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, mong muốn được học hỏi, sáng tạo trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp. Các thí sinh đã có những chia sẻ rất chân thành về công việc MC, chương trình mình yêu thích, một số bạn nêu ra quan điểm cải tiến một số chương trình hiện nay.

C:\Users\Nguyen Thi Van Anh\Desktop\113___09\IMG_5434.JPG

Nam thí sinh tự tin trả lời phỏng vấn

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.