VTV đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất ở Tây Nguyên

Đăng bởi Thu Hà, Ngọc Khánh (VTV5) 0 Bình luận

13 Tháng 9 2017

Lãnh đạo tỉnh và TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh khởi động trạm phát sóng mới. (Ảnh: N.G/Báo Gia Lai)

Thực hiện đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 và dự án phủ sóng truyền hình đến vùng sâu vùng xa của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay (13/9), tại TP Pleiku tỉnh Gia Lai, Đài THVN đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2.

Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DBV - T2 tại tỉnh Gia Lai được lắp đặt trên đỉnh núi Hàm Rồng, có độ cao trên 800m so với mặt nước biển. Đây là thế hệ máy phát sóng mới nhất với công nghệ đột phá của hãng GatesAir của Hoa Kỳ.

Từ hôm nay, máy phát hình số mặt đất tại Gia Lai sẽ phát sóng các kênh từ VTV1 đến VTV9 và kênh của Đài PT-TH Gia Lai trên kênh 27. Với công suất máy phát 2,4 kW và lợi thế độ cao của ăng-ten, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 với chất lượng cao.

Trước đó, Đài THVN cũng đã bàn giao đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 tại tỉnh Kon Tum. Như vậy, người dân trên địa bàn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng Bắc Tây Nguyên sẽ có thêm sự lựa chọn những chương trình phù hợp phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí của mình.

Việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 đã giúp cho Đài PT-TH tỉnh Gia Lai và Kon Tum thực hiện đảm bảo theo lộ trình số hóa mà chính phủ đã phê duyệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.