VTV khánh thành trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Bắc Giang

Đăng bởi Theo BGTV 0 Bình luận

5 Tháng 9 2016

Khánh thành trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Bắc Giang.

Theo quyết định của Ban Chỉ đạo số hóa truyền hình Việt Nam, từ ngày 15/8/2016, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Đây là mốc đánh dấu hoàn thành giai đoạn 1 của lộ trình số hóa truyền hình được Chính phủ phê duyệt. Ở giai đoạn 2 sẽ ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng trước ngày 31/12/2016.

Việc Đài Truyền hình Việt Nam lắp đặt trạm phát sóng số mặt đất tại Bắc Giang giúp cho Đài PT&TH Bắc Giang thực hiện đảm bảo theo lộ trình số hóa mà Chính phủ đã phê duyệt. Với công suất máy phát 2,5kw và lợi thế cột ăng ten của Đài PT&TH Bắc Giang cao tới 150m, hầu hết các địa phương tỉnh Bắc Giang sẽ được phủ sóng mặt đất của Truyền hình Việt Nam. Đài PT&TH Bắc Giang sẽ có thêm một loại hình phát sóng mới, người dân cũng có thêm sự lựa chọn thu sóng mới phục vụ nhu cầu hưởng thụ thông tin, giải trí của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó TGĐ Lâm Kiết Tường nhấn mạnh: Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự đổi mới, phát triển công nghệ của nước ta nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng. Qua đó, nhằm thực hiện Nghị định của Chính phủ về số hoá mặt đất của các Đài Truyền hình trong cả nước, góp phần làm tốt hơn công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đáp ứng các nhu cầu thông tin, giải trí của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Bắc Giang và khu vực.

Việc đặt trạm truyền hình số mặt đất của Đài THVN giúp tiết kiệm chi phí phát sóng của Đài PT&TH Bắc Giang mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.