Kỷ niệm 60 năm Phát thanh, 40 năm Truyền hình Nghệ An

Đăng bởi Đức Huỳnh (TH). Ảnh: NTV 0 Bình luận

5 Tháng 9 2016

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh tham dự Lễ kỷ niệm và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Truyền hình Việt Nam" cho các cá nhân của tỉnh.

Cách đây 60 năm, ngày 7/9/1956, với một số ít thiết bị thô sơ như: máy ghi âm, máy thu thanh và tăng âm, Đài Truyền thanh Nghệ An đã chính thức phát sóng chương trình truyền thanh đầu tiên. 20 năm sau, cũng ngày 07/9/1976, Đài Truyền hình Vinh được thành lập. Chưa đầy 5 tháng sau, ngày 03/2/1977, buổi phát sóng truyền hình đầu tiên được thực hiện thành công trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân thành phố Vinh và các vùng phụ cận. Trải qua nhiều bước phát triển, đến nay, Đài PT-TH Nghệ An đã có bước phát triển mạnh mẽ với hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Đài PT-TH Nghệ An đã phát sóng vệ tinh với gần chục mạng cáp số, internet phủ sóng toàn cầu.

Nói về sự phát triển của Đài PT-TH Nghệ An, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đánh giá: "Đài PT-TH Nghệ An theo đánh giá của tôi là một Đài rất có truyền thống. Tôi vẫn coi Đài PT-TH Nghệ An là một Đài hàng đầu trong số các Đài địa phương về tính chuyên nghiệp, về tinh thần làm việc và cả về trí tuệ của đội ngũ. Tôi nghĩ, do có xuất phát từ mảnh đất, rất nhiều người Nghệ An không chỉ làm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình hay báo chí mà trong rất nhiều lĩnh vực luôn luôn là những người rất năng động. Và tôi nghĩ, có một đặc điểm nữa là trong những hoàn cảnh khó khăn ở một vùng đất rất giàu truyền thống hiếu học và trí tuệ. Chính vì thế, đội ngũ từ lãnh đạo cho đến biên tập viên, phóng viên Đài PT-TH Nghệ An luôn luôn là đội ngũ mà tôi đánh giá rất cao".

Nhân dịp kỷ niệm thành lập Đài, thay mặt cán bộ, viên chức và người lao động của VTV, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã trao tặng Đài PT-TH Nghệ An hai bộ dựng hình HD Z840. Đây là thiết bị để dựng hình theo công nghệ mới nhất, nhằm giúp Đài PT-TH Nghệ An nâng cao chất lượng hình ảnh các chương trình truyền hình. Ngoài ra, Tổng Giám đốc cũng trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp truyền hình Việt Nam" cho các cá nhân của tỉnh Nghệ An có nhiều đóng góp cho sự nghiệp truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.