Chào cờ xếp hình Tổ quốc hướng về Biển Đông

PV-Thứ ba, ngày 13/05/2014 10:28 GMT+7

Đó là buổi chào cờ đầu đặc biệt tuần này của thầy cô giáo và hơn 800 học sinh khối 12 tại trường Lê Quý Đôn, Đồng Nai.

Trước vụ việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD-981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, hơn lúc nào hết, tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước lại được khơi dậy trong tất cả các tầng lớp nhân dân. Không dừng lại ở tiếng nói phản đối, tinh thần yêu nước đã được thể hiện bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa, tất cả để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ chào cờ đặc biệt đầu tuần sáng thứ 2, ngày 12/5 tại một ngôi trường ở Đồng Nai là hành động đầy ý nghĩa. Khác với những lần trước, buổi chào cờ tuần này của thầy cô giáo và hơn 800 học sinh khối 12 của trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Quý Đôn đặc biệt hơn. Tấm bản đồ hình chữ S cùng hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được xếp bởi chính các em học sinh. Khi bài Quốc ca vang lên một lần nữa khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

“Là một học sinh, em cố gắng góp phần công sức nhỏ bé của mình đối với Tổ quốc và kiên quyết gìn giữ bờ cõi mà từ ngàn xưa cha ông ta đã gây dựng”, em Cao Trần Thành Trung, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói.

Trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, trong những ngày này, việc giáo dục cho học sinh về chủ quyền biển đảo, về lòng tự hào dân tộc sẽ thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực, với tinh thần đồng lòng hướng về Biển Đông.

Hướng về biển đảo, ngay trong buổi lễ chào cờ, tập thể cán bộ công nhân viên và học sinh trường Lê Quý Đôn cũng đã tặng 50 triệu đồng cho chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi Trẻ phát động.

Hành động nhỏ của thầy trò nhà trường đã cùng góp thêm tiếng nói phản đối hành động của Trung Quốc, đồng thời chuyển thông điệp đến cho cán bộ, chiến sỹ nơi hải đảo: Các tầng lớp nhân dân luôn đồng lòng quyết tâm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam ta.

Quý vị có thể theo dõi thêm hình ảnh cũng như nội dung chi tiết qua VIDEO dưới đây:


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước