12 đại dự án thua lỗ sẽ được xử lý xong vào năm 2020

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 29/10/2018 11:55 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định đề án tái cơ cấu 12 đại dự án đã được triển khai tích cực theo lộ trình từ năm 2018 và sẽ kết thúc triệt để vào năm 2020.

Ngày 27/10, các đại biểu Quốc hội tiếp tục tham gia thảo luận phiên thứ 2 về các vấn đề kinh tế- xã hội tại Nghị trường. Tại phiên thảo luận này Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cũng đã giải trình trước Quốc hội một số nội dung liên quan đến công nghiệp chế biến chế tạo, tái cơ cấu nền kinh tế và đặc biệt là các nội dung liên quan đến 12 đại dự án nghìn tỷ thua lỗ.

Tại phiên thảo luận, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã bày tỏ sự quan ngại trước việc thoái vốn Nhà nước diễn ra vẫn còn chậm, khi đến nay mới chỉ cổ phần hóa được 10/85 doanh nghiệp. Đặc biệt, 12 đại dự án nghìn tỷ thua lỗ của Bộ Công Thương, dù đã có Ban chỉ đạo nhưng vẫn đang giậm chân tại chỗ.

Giải trình trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, đề án tái cơ cấu 12 đại dự án đã được triển khai tích cực theo lộ trình từ năm 2018 và sẽ kết thúc triệt để vào năm 2020. Đến nay, đã có 2 dự án có lãi, 4 dự án giảm lỗ. Việc xử lý các đại dự án này đều được thực hiện trong khuôn khổ của luật pháp.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cung cấp thông tin dự án sinh học Phú Thọ, Gang thép Thái Nguyên, và dự án Giấy Phương Nam đã có sự vào cuộc của cơ quan điều tra Bộ Công an và thanh tra Chính phủ. Trong thời gian tới sẽ cập nhật và báo cáo đầy đủ trước Quốc hội.

Phương án xử lý nào cho các dự án nghìn tỷ đang 'đắp chiếu'? Phương án xử lý nào cho các dự án nghìn tỷ đang "đắp chiếu"? Số phận 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ sẽ ra sao? Số phận 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ sẽ ra sao? Lên phương án xử lý DA Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 Lên phương án xử lý DA Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước