49% DN Hàn Quốc muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Linh Hương- Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 09:57 GMT+7

Nhiều công ty nhỏ từ Hàn Quốc đang tham gia vào thị trường Việt Nam để làm vệ tinh cho các công ty lớn.

VTV.vn - Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, 49% các doanh nghiệp Hàn Quốc được khảo sát có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Hàn Quốc hiện đứng thứ năm trong số các nước xuất khẩu sang Việt Nam. Quan hệ thương mại và đầu tư dự báo đang trên đà tăng trưởng sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc được ký kết vào tháng 12 năm ngoái. Sáng 2/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khánh thành Trung tâm hỗ trợ FTA Hàn - Việt nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vận dụng hiệp định này.

Trung tâm hỗ trợ FTA Hàn - Việt do Trung tâm Xúc tiến thương mại Hàn Quốc tại Hà Nội thành lập, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn vướng mắc trong rào cản thương mại phi thuế quan, cấp chứng nhận xuất xứ.

“Hiệp định Thương mại Việt - Hàn mới có hiệu lực được 2 tháng, vì vậy chúng tôi vẫn chưa nắm rõ được các rào cản mà doanh nghiệp gặp phải. Trung tâm hỗ trợ này sẽ giúp tiếp nhận các ý kiến từ doanh nghiệp, nếu có rào cản không giải quyết được, chúng tôi có thể báo cáo lên Chính phủ hai nước, đàm phán lại một số điều của Hiệp định” - ông Jang Sooyoung, Giám đốc, Trung tâm Xúc tiến thương mại Hàn Quốc chia sẻ.

Đầu tư luôn theo sau thương mại, khi thương mại hai nước trở nên dễ dàng hơn nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc và thương mại giữa Việt Nam với các nước thành viên của TPP, các công ty Hàn Quốc càng quan tâm hơn tới việc đầu tư vào Việt Nam.

Nếu như trước đây, Việt Nam thu hút các công ty lớn như LG và Samsung, thì hiện tại nhiều công ty nhỏ từ Hàn Quốc đang tham gia vào thị trường Việt Nam để làm vệ tinh cho các công ty lớn, cũng như tăng xuất khẩu hàng hóa sang các nước thứ ba qua Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước