50% lao động ngành sản xuất nghỉ việc vì lương thấp

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/11/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Có tới gần 50% người lao động trong ngành sản xuất cho biết lương và chế độ phúc lợi không cạnh tranh là lý do chính khiến họ nghỉ việc.

Đây là một trong những nội dung báo cáo về "Chân dung nhân lực ngành sản xuất: Thách thức và cơ hội trong nền công nghiệp 4.0" do Tập đoàn Navigos Group vừa công bố ngày 26/11.

Khảo sát này được thực hiện dựa trên sự phân tích của hơn 3.200 câu trả lời từ người tìm việc cũng như ý kiến của hơn 200 doanh nghiệp ngành sản xuất trong cơ sở dữ liệu của VietnamWorks và Navigos Search.

Báo cáo cho thấy, bên cạnh các lý do liên quan đến lương, thưởng và các phúc lợi xã hội không cạnh tranh, việc đi làm xa trung tâm và môi trường làm việc bị ô nhiễm (không khí, tiếng ồn…) đang nằm trong 5 lý do lớn nhất khiến nhân sự ngành sản xuất nghỉ việc.

Áp lực nghề nghiệp cộng lương thấp, nhiều bác sỹ bỏ việc Áp lực nghề nghiệp cộng lương thấp, nhiều bác sỹ bỏ việc 'Ngã ngửa' với mức lương siêu thấp của giáo viên mầm non: Vì đâu? "Ngã ngửa" với mức lương siêu thấp của giáo viên mầm non: Vì đâu? Mức lương hưu tại Anh thấp nhất trong các nước phát triển Mức lương hưu tại Anh thấp nhất trong các nước phát triển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước