6 tháng, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cả nước đạt gần 28%

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/07/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hết 6 tháng đầu năm, từ kết quả của 79/126 cơ quan, địa phương gửi báo cáo về giải ngân vốn đầu tư công, tỷ lệ giải ngân cả nước mới chỉ đạt gần 28%.

Các cơ quan, địa phương đứng ở nhóm đầu với tỷ lệ giải ngân cao gồm tỉnh Nam Định, Hải Dương, Thái Bình, Bộ GTVT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam với tỷ lệ từ 49% đến 63%.

Trong khi đó, nhóm các cơ quan giải ngân đội sổ, đứng cuối bảng có những đơn vị chưa giải ngân được một đồng vốn nào như Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và tỉnh Phú Thọ, tỷ lệ là 0%.

Có đến 35/56 bộ, ngành trung ương và 6/63 địa phương có tỷ lệ giải ngân kế hoạch năm 2018 thấp hơn 25%. Dù kết quả đạt chưa cao nhưng số liệu giải ngân những tháng giữa năm 2018 đã có những chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm và dự kiến tăng tốc trong quý III và quý IV.

Nhiều nguyên nhân khiến giải ngân vốn đầu tư công chậm Nhiều nguyên nhân khiến giải ngân vốn đầu tư công chậm Luật Đầu tư công vẫn còn nhiều bất cập Luật Đầu tư công vẫn còn nhiều bất cập 3 Bộ giải ngân vốn đầu tư công quá chậm 3 Bộ giải ngân vốn đầu tư công quá chậm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước