96 tàu cá ra khơi theo Nghị định 67

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 09:43 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67) của Chính phủ, hiện mới có 84 tàu cá đóng mới và 12 tàu nâng cấp được hạ thủy.

Tại hội nghị đánh giá 1 năm triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vừa qua, các ý kiến tham luận đã nêu ra những vấn đề còn tồn tại khiến quá trình triển khai chính sách bị chậm. Để giải quyết những khó khăn vướng mắc này, cần phải có những giải pháp lâu dài trong việc đầu tư hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, triển khai các mô hình liên kết trong hoạt động khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 89 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67 và các Bộ, ngành cũng đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn tháo gỡ cơ bản những vướng mắc của người dân, nhưng vẫn phải tiếp tục rà soát, lắng nghe phản ánh của ngư dân để kịp thời có biện pháp tháo gỡ.

Triển khai Nghị định 67: Ngư dân còn băn khoăn Triển khai Nghị định 67: Ngư dân còn băn khoăn

VTV.vn - Gần 1 năm kể từ khi Nghị định 67 với những chính sách ưu đãi trong phát triển thủy sản có hiệu lực, ngư dân vẫn còn băn khoăn về việc đầu tư máy mới cho tàu cá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước