AmEx trở thành hãng thẻ tín dụng Mỹ đầu tiên tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/11/2018 06:38 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - American Express đã nhận được đèn xanh để bắt đầu xây dựng hệ thống thanh toán tại Trung Quốc thông qua liên doanh với LianLian Group.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đã đưa ra phê duyệt sơ bộ, đồng ý cho American Express xử lý các khoản thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ

Một khi xây dựng được mạng lưới của riêng mình, American Express có thể xử lý các khoản thanh toán trên thẻ có thương hiệu AmEx và thu phí đối với các giao dịch. Hiện Mastercard và Visa vẫn đang trong quá trình xin phép xây dựng mạng lưới riêng.

Đây có thể được coi là một tín hiệu tích cực cho thấy tương lai về một trung tâm tài chính "Wall Street" của Trung Quốc, trị giá 62.000 tỷ USD đang dần trở thành hiện thực, sau khi chính quyền địa phương dần nới lỏng những quy định và rào cản đối với các tập đoàn tài chính nước ngoài.

Trung Quốc bơm lượng tiền kỷ lục vào hệ thống tài chính Trung Quốc bơm lượng tiền kỷ lục vào hệ thống tài chính Ngân hàng số sắp thay đổi thị trường tài chính Hong Kong, Trung Quốc Ngân hàng số sắp thay đổi thị trường tài chính Hong Kong, Trung Quốc Trung Quốc tổ chức các kỳ thi trong ngành tài chính bằng tiếng Anh Trung Quốc tổ chức các kỳ thi trong ngành tài chính bằng tiếng Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước