Ấn Độ thu hút các doanh nghiệp dời khỏi Trung Quốc

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/06/2019 10:43 GMT+7

Ảnh minh họa: EPA

VTV.vn - Chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc triển khai các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các DN rời khỏi Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang tiếp diễn.

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin mật từ Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết, chính phủ Ấn Độ đang xem xét các chính sách ưu đãi thuế dành cho một số ngành công nghiệp như điện tử, thiết bị điện tử tiêu dùng, xe điện, giày dép và đồ chơi. Bên cạnh đó, các biện pháp khác như thiết lập các khu công nghiệp với chi phí cạnh tranh dọc các bờ biển Ấn Độ cũng đang được tính đến.

Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất tại Ấn Độ và hỗ trợ sáng kiến "Make in India" của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi. Bộ Thương mại Ấn Độ hiện chưa bình luận gì về thông tin này.

Kịch bản nào cho thương mại Mỹ - Trung? Kịch bản nào cho thương mại Mỹ - Trung? Nhiều công ty vạ lây vì căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Nhiều công ty vạ lây vì căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Nhiều công ty rời hoạt động từ Trung Quốc đến các nước châu Á Nhiều công ty dời hoạt động từ Trung Quốc đến các nước châu Á

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước