Ấn Độ trải thảm đỏ cho nhà đầu tư nước ngoài

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 06:41 GMT+7

hiến dịch "Make in India" đã được phát động rộng rãi ở cấp quốc gia, cấp bang và cả các cơ quan đại diện Ấn Độ tại nước ngoài. (Nguồn: firstpost.com)

Ngay trước chuyến thăm Mỹ, ngày 25/9, Thủ tướng Narendra Modi đã trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Ấn Độ, với việc triển khai chiến dịch mang tên "Make in India".

Theo đó, các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ được khuyến khích thành lập công ty hoặc liên doanh sản xuất hàng hóa tại Ấn Độ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Chiến dịch "Make in India" hướng tới mục tiêu biến Ấn Độ trở thành một trung tâm chế tạo toàn cầu, đồng thời cũng là điểm đến hoàn hảo cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế, Thủ tướng Modi cho rằng, Ấn Độ là quốc gia hội tụ đủ các điều kiện mà các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn.

“Cả thế giới muốn đến một nơi nào tại châu Á hội tụ đủ cả 3 yếu tố: Nền dân chủ, dân số đông và nhu cầu lớn. Nếu có một nước nào như thế, đó chính là Ấn Độ. Tôi muốn các công ty Ấn Độ sẽ trở thành các công ty đa quốc gia. Tôi muốn đất nước sẽ trở nên vững mạnh hơn và có nhiều việc làm cho thanh niên”, Thủ tướng Narendra Modi nói.

Chiến dịch "Make in India" sẽ cho phép Ấn Độ đơn giản hóa thủ tục và cải thiện môi trường kinh doanh trong 25 lĩnh vực. Trong đó, bao gồm các lĩnh vực mũi nhọn như: linh kiện ô tô, hàng không, công nghệ thông tin, hải cảng, đường sắt.... Bên cạnh đó, tất cả những trở ngại mà các nhà đầu tư bắt đầu kinh doanh hoặc đang làm ăn tại Ấn Độ sẽ được giải quyết trong vòng 72 giờ.

Chính phủ Ấn Độ cũng sẽ thiết lập một cơ chế trả lời tự động trên trang web www.makeinindia.com để đáp ứng yêu cầu hoặc thắc mắc của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư không hài lòng với giải đáp của hệ thống tự động, thắc mắc sẽ được gửi đến các chuyên gia để giải quyết trong vòng 48 giờ. Những trường hợp đặc biệt khó sẽ chuyển lên cấp Quốc vụ khanh để giải quyết trong vòng một tuần.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước