Anh chi gần 2 tỷ USD hỗ trợ ngành nghệ thuật

Vân Anh (tổng hợp)-Thứ ba, ngày 07/07/2020 11:09 GMT+7

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Anh sẽ đầu tư gần 2 tỷ USD dành riêng cho ngành văn hóa, nghệ thuật khắc phục các ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Trong thông báo mới, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nguồn kinh phí trên sẽ giúp gìn giữ ngành nghệ thuật cho các thế hệ tương lai, đảm bảo các tổ chức nghệ thuật và các điểm hội tụ văn hóa trên cả nước có thể duy trì hoạt động, hỗ trợ phúc lợi cho nhân viên trong bối cảnh các sàn diễn phải đóng cửa.

Chính phủ Anh nêu rõ khoản đầu tư 1,57 tỷ Bảng Anh (khoảng 1,96 tỷ USD) là khoản hỗ trợ lớn nhất từ trước đến nay của chính phủ dành cho lĩnh vực văn hóa. Khoản tiền sẽ được phân bổ cho các viện bảo tàng, phòng triển lãm, rạp hát, rạp chiếu phim, các địa điểm di sản và âm nhạc thông qua các chương trình trợ cấp hoặc cho vay khẩn cấp. 

Anh chi gần 2 tỷ USD hỗ trợ ngành nghệ thuật - Ảnh 1.

Sân khấu trong nhà hát Old Vic ở London, Anh. (Ảnh: The Old Vic/ PA Wire)

Nhiều tháng qua, nhà hát, sân khấu kịch tại Anh không có khán giả xem các buổi trình diễn trực tiếp. Tình trạng này đã gây ra một cuộc khủng hoảng sống còn đối với phần lớn lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của nước này.

Khi giai đoạn nới lỏng hạn chế mới nhất có hiệu lực từ ngày 4/7 vừa qua, các bảo tàng và rạp chiếu phim được mở cửa trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định giãn cách nghiêm ngặt. Tuy nhiên, các buổi diễn trực tiếp tại các nhà hát và phòng hòa nhạc vẫn bị cấm. 

Kích cầu hậu COVID-19, người dân Anh có thể được phát voucher hơn 14 triệu đồng để mua sắm Kích cầu hậu COVID-19, người dân Anh có thể được phát voucher hơn 14 triệu đồng để mua sắm

VTV.vn - Giới chức Anh đang xem xét đề xuất phát voucher - phiếu quà tặng mua sắm cho người dân, để kích cầu tiêu dùng sau COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước