Anh: Hai thành phố láng giềng chia rẽ trước nguy cơ Anh rời EU

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/06/2016 17:58 GMT+7

VTV.vn - Tuy nằm ngay sát nhau, nhưng người dân sống tại hai thành phố Cambridge và Peterborough lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau trước nguy cơ Anh rời EU.

Thành phố Cambridge - nổi tiếng với trường đại học 800 năm tuổi và ngành công nghệ cao phát triển, là nơi thu hút rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu từ các nước EU. Thế nhưng, nguy cơ nước Anh rời EU đang khiến nhiều người lo lắng.

“Rời khỏi EU sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho Cambridge. Các công ty, trường đại học và viện nghiên cứu cũng sẽ bị mất đi nhiều nguồn tài trợ” - Tiến sĩ Julian Huppert, Cựu nghị sĩ Cambridge cho hay.

Không chỉ bị ảnh hưởng về tài chính, các công ty tại Cambridge cũng sẽ không thể tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đứng trước những nguy cơ về kinh tế, phần lớn người dân Cambridge đều ủng hộ mạnh mẽ việc nước Anh ở lại EU.

Thế nhưng, tại Peterborough - một trong những thành phố phát triển nhanh nhất nước Anh thu hút rất nhiều người di cư đến từ Đông Âu tới đây làm việc. Theo giới chức địa phương, làn sóng di cư ồ ạt này đã gây sức ép nặng nề lên nhà ở, phúc lợi xã hội và đặc biệt là việc làm của người dân địa phương.

“Hàng nghìn lao động phổ thông đang lấy mất công việc của người dân thành phố. Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là rời khỏi EU” - Ông Steward Jackson, một nghị sĩ Quốc hội chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước