Anh nỗ lực chống rửa tiền qua thị trường bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 10:08 GMT+7

VTV.vn - Công ty nước ngoài sở hữu bất động sản tại Anh sẽ phải công khai danh sách tài sản của mình. Quy định này là nỗ lực của Anh trong đối phó với các hoạt động rửa tiền.

Báo chí Anh đánh giá đây như một quy định bước ngoặt trong đối phó với các dòng tiền nguồn gốc không sạch vào Anh, và là một sự chấn động với thị trường nhà đất nước này.

Tờ Business Insider trích lời cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia NCA cho biết, nước Anh thực sự không biết đang có bao nhiêu tiền bị rửa qua thị trường nhà đất của mình. NCA là cơ quan thực thi pháp luật đi đầu tại Anh trong các vụ phạm tội nghiêm trọng và có tổ chức. Tuy nhiên, bản thân cơ quan này cũng phải thừa nhận, đang có một hệ thống rửa tiền tinh vi tại Anh, dựng lên bởi những bộ óc cực kỳ thông minh. Tổng giá trị các thương vụ ít nhất cũng đang là hàng trăm tỷ Bảng.

Theo Guardian, London thậm chí được gọi là Thủ đô rửa tiền của thế giới. Cách được sử dụng chung, là nhà được mua bởi các công ty, quỹ đầu tư thay vì bởi các cá nhân. Các công ty này chủ yếu được đăng ký ở các thiên đường trốn thuế nước ngoài. Guardian cho rằng thị trường nhà đất London đắt ngất ngưởng như bây giờ, một phần chính bởi các hoạt động rửa tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước