Anh yêu cầu các DN thực phẩm cắt giảm lượng calo trong sản phẩm

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 22/08/2017 07:16 GMT+7

Ảnh minh họa: CNN

VTV.vn - Trước tình trạng béo phì của người dân Anh, chính phủ nước này đã đề xuất các công ty thực phẩm tại đây cắt giảm lượng calo trong tất cả sản phẩm tung ra thị trường.

Trước đó, Bộ Y tế Anh đã yêu cầu cắt giảm lượng đường và muối trong các sản phẩm thực phẩm trên thị trường. Những đồ uống có gas với hàm lượng đường trên 5gr trong 100 ml đều bị đánh thuế khoảng 0,3 USD/lít.

Những biện pháp này đều có hiệu quả sau khi các hãng lớn như Coca Cola hay Pepsi đều tuân thủ và cắt giảm lượng đường. Nhưng mới đây, Bộ Y tế Anh đề xuất tiến thêm một bước nữa khi yêu cầu cả các hãng đồ ăn phải cắt giảm lượng calo nói chung trong các sản phẩm thực phẩm của mình.

Mỗi năm, vấn nạn béo phì tại Anh gây thiệt hại khoảng 5 tỷ Bảng cho kinh tế nước này. Thực tế tại đây, cứ 3 trẻ em lại có 1 em bị béo phì khi vừa đến độ tuổi vào cấp 2.

Mỹ: Nhiều hãng cam kết giảm lượng calo trong bánh kẹo Mỹ: Nhiều hãng cam kết giảm lượng calo trong bánh kẹo Hàn Quốc ban lệnh thanh tra toàn bộ ngành thực phẩm Hàn Quốc ban lệnh thanh tra toàn bộ ngành thực phẩm Những thực phẩm giúp giảm cân Những thực phẩm giúp giảm cân

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước