Bài học đắt giá từ “cú ngã ngựa” của WeFit

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 17/05/2020 06:05 GMT+7

VTV.vn - Việc WeFit tuyên bố phá sản là cái kết buồn cho một doanh nghiệp khởi nghiệp, nhưng qua đó, các startup cũng rút ra được nhiều bài học trong điều kiện bình thường mới.

Khi một doanh nghiệp khởi nghiệp thành công sẽ được ca tụng tưng bừng, nhưng khi một doanh nghiệp đóng lại cũng sẽ có nhiều dằn vặt và đau khổ. Nhận định về mô hình của WeFit, các chuyên gia đánh giá sẽ thật khó để một hệ thống cao cấp lại mở cửa không giới hạn có thể sinh lời. CEO WeFit Nguyễn Hải Đăng từng chia sẻ: "Nhiều người dùng đã dùng chung một tài khoản, thậm chí có những tài khoản tập đến hơn 200 lần/tháng".

Trên thực tế, khủng hoảng của WeFit không phải mới bắt đầu, từ cuối 2019, nhiều bất cập trong quản lý dòng tiền, mất kiểm soát trong quản lý hệ thống khách hàng và đối tác đã dần xuất hiện. Cùng với đó, tác động từ dịch COVID-19 đã khiến WeFit chịu một "cú đánh kép" không thể gượng dậy.

Bài học đắt giá từ “cú ngã ngựa” của WeFit - Ảnh 1.

WeFit (startup được coi là Uber trong lĩnh vực phòng tập) tuyên bố dừng hoạt động.

Theo thống kê của CB Insights (công ty chuyên xây dựng phần mềm dự đoán xu hướng công nghệ mới), tỷ lệ startup thất bại trên thế giới nói chung dao động từ 75% - 90%. Vậy ta thấy được gì từ tuyên bố phá sản này của WeFit? Xu hướng kinh doanh đang thay đổi như thế nào? COVID-19 đã làm những khó khăn thêm trầm trọng ra sao? Môi trường hoàn toàn mới khắc nghiệt như thế nào và các thách thức mà các startup đang phải đối mặt là gì?

Anh Hùng Đinh - người sáng lập của nhiều startup, đồng thời cũng là nhà đầu tư thiên thần cho các doanh nghiệp khác - sẽ cùng tham gia trao đổi và giải đáp phần nào những câu hỏi trên trong mục Góc nhìn - chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần ngày 16/5.

Tuyên bố phá sản, WeFit nói gì về việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng? Tuyên bố phá sản, WeFit nói gì về việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng?

VTV.vn - Sáng nay (11/5), WeFit - startup được coi là "Uber trong lĩnh vực phòng tập" tuyên bố dừng hoạt động tất cả các sản phẩm của mình gồm: WeFit, WeFit Point, WeFit Pago, WeJo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước