Tăng cường liên kết thị trường vùng sản xuất rau, quả an toàn

Đặng Mai, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 17:35 GMT+7

VTV.vn - Tăng cường liên kết thị trường vùng sản xuất rau, quả an toàn trong xây dựng nông thôn mới vùng Tây Bắc là nội dung của cuộc hội thảo do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 7/7.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đến nay, cả nước có khoảng 22.500 mô hình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp hiệu quả, 43 tỉnh thành đã áp dụng và xây dựng 2.500 mô hình hợp tác xã liên kết theo mô hình cánh đồng lớn với 556.000 ha. Tuy nhiên, những mô hình sản xuất hiệu quả còn có sự chênh lệch lớn giữa các địa phương, vùng, miền, giá trị sản xuất nông nghiệp trên mỗi ha còn có sự khác biệt lớn.

Việc sản xuất rau, quả an toàn ở nhiều địa phương, trong đó có Sơn La và vùng Tây Bắc bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế nhưng hầu hết vẫn còn manh mún, tự phát.

Thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tạo nhiều cơ chế hỗ trợ các địa phương khu vực Tây Bắc đầu tư và phát triển hạ tầng thiết yếu, hình thành và phát triển các chuỗi giá trị đối với các sản phẩm chủ lực để phát huy lợi thế của vùng. Các địa phương cũng sẽ huy động các đơn vị liên doanh liên kết để triển khai đầu tư, hình thành vùng sản xuất nguyên liệu nông sản, tăng cường liên kết tiêu thụ sản phẩm nâng cao thu nhập của các hộ nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước