Bắt đầu cấp visa cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Vân Anh-Thứ năm, ngày 06/08/2020 16:48 GMT+7

Sau khi nhập cảnh Nhật Bản, người lao động cần tự cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định.

VTV.vn - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chính thức thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam kể từ ngày 29/7.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cho biết thông tin trên. 

Theo đó, người mang quốc tịch Việt Nam sinh sống trong nước, sử dụng chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ được cấp visa vào Nhật Bản với mục đích lao động, lưu trú dài hạn theo các tư cách: kinh doanh, quản lý; thuyên chuyển công tác nội bộ; kỹ sư, trí thức, nghiệp vụ quốc tế; điều dưỡng; lao động có trình độ cao; hoạt động đặc định (khởi nghiệp, hộ lý, điều dưỡng EPA, ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng EPA).

Đối với công dân Việt Nam xin cấp visa với tư cách lưu trú thực tập kỹ năng, thực tập kỹ năng đặc định, Đại sứ quán cho biết chỉ cấp giới hạn nên sẽ tiếp nhận hồ sơ theo hướng ưu tiên ngành nghề và tăng dần số lượng để đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Bắt đầu cấp visa cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Lao động Việt Nam làm việc tại một nhà sản xuất phụ tùng ô tô ở Nhật Bản. (Ảnh: Nikkei Asian Review)

Tuy nhiên, sau khi nhập cảnh Nhật Bản, người lao động cần phải tự cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của nước này nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước thông tin như trên cho các doanh nghiệp biết để hướng dẫn cho người lao động khi nhập cảnh thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định cách ly của Nhật Bản.

Để biết thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp visa cho người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị doanh nghiệp tra cứu trên website của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tại địa chỉ: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/corona22072020.html.

Nhật Bản hỗ trợ 100.000 Yen/người cho lao động nước ngoài chống COVID-19 Nhật Bản hỗ trợ 100.000 Yen/người cho lao động nước ngoài chống COVID-19

VTV.vn - Người nước ngoài tại Nhật Bản, bao gồm các lao động, thực tập sinh kỹ năng của Việt Nam đang làm việc tại đây sẽ được hỗ trợ 100.000 Yen/người để ứng phó với COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước