Bỉ: Ngành du lịch đình trệ do biểu tình

Quỳnh Anh (VTV24 – bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 15:38 GMT+7

Hàng nghìn công nhân tại Bỉ đã bỏ việc để biểu tình phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng của chính phủ.

Thông thường, vào những ngày đầu tuần, thành phố cảng Antwerp, Vương quốc Bỉ sầm uất, nhộn nhịp với những hoạt động thương mại sôi động. Tuy nhiên, các cuộc đình công quy mô lớn đã khiến nơi đây trở nên vắng vẻ. Giao thông đường bộ bị ảnh hưởng nặng nề. Tình trạng này đã gây ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch của đất nước vốn được mệnh danh là trái tim châu Âu.

Jehi Adoa, khách du lịch Hà Lan cho biết: “Tôi đến thành phố Antwerp nhưng giờ tôi không thể trở về nhà vì các chuyến tàu đang mắc kẹt”.

Trên toàn đất nước, các xe bus, xe điện công cộng và nhiều dịch vụ vận tải ngừng hoạt động. Mạng lưới đường sắt bị tê liệt hoàn toàn. Khách du lịch cũng như người dân đang gặp nhiều khó khăn để tìm kiếm phương tiện đi lại.

Marco Avramovic, một người dân nói: “Mọi kế hoạch của tôi phải thay đổi lại, tôi đã phải hủy vé tàu hỏa và đặt một chuyến bay thay thế. Tôi mong rằng mọi việc vẫn ổn”.

Các chuyến tàu siêu tốc giữa Paris và Brussels cũng đã bị gián đoạn. Các hoạt động dịch vụ du lịch đến Bỉ cũng phải hủy bỏ. Tồi tệ hơn, những người có nhu cầu qua lại giữa các thành phố hiện đang mắc kẹt tại nhà ga và không biết bao giờ mới khắc phục được tình trạng này.

Didier Yandi, một người Pháp, cho biết: “Tôi đã tưởng rằng sẽ có tàu đến đón nhưng cuối cùng, họ để chúng tôi chờ trong giá lạnh hơn ba tiếng đồng hồ”.

Hiện, chưa có động thái gì từ phía chính phủ để giải quyết tình hình này, tuy nhiên các hãng vận tải lớn Eurostar và Thalys hứa hẹn rằng họ sẽ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước