Biên bản cuộc họp của FED bật tín hiệu tăng lãi suất vào tháng 12

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/11/2015 11:20 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi biên bản cuộc họp được FED công bố, cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều đồng loạt tăng trên 1% giá trị.

Đêm 18/11 (theo giờ Việt Nam) Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã công bố biên bản cuộc họp tháng 10. Ngay sau khi biên bản được công bố, cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán nước này đều đồng loạt tăng trên 1% giá trị.

Theo ghi nhận của phóng viên Lê Tuyển, từ New York, Mỹ, thông điệp toát lên từ biên bản cuộc họp là “hãy chuẩn bị cho việc tăng lãi suất”. Các chuyên gia tin rằng, việc tăng lãi suất trong tháng 12 tới là khó tránh khỏi, bởi nếu trong cuộc họp vào tháng sau FED vẫn chần chừ không tăng, các nhà đầu tư sẽ ngầm hiểu ngân hàng này không đủ tự tin vào tăng trưởng của kinh tế Mỹ.

Điều này rất có thể sẽ dẫn tới một đợt tháo chạy ra khỏi thị trường Mỹ. Sự bất ổn này được đánh giá là còn nguy hiểm và khó lường hơn việc tăng lãi suất. Chính vì thế, việc chứng khoán tăng điểm cho thấy các nhà đầu tư đang cần một thông điệp rõ ràng hơn từ FED và biên bảo này đã phần nào thỏa mãn được điều đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước